M

Thông tin báo chí phải nhanh, kịp thời

Ngày 17/6 tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015).

Dự cuộc gặp có các nhà báo lão thành, đại diện Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin - truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam cùng các tổng giám đốc, tổng biên tập các cơ quan báo chí lớn.

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Trong suốt 90 năm qua, đội ngũ những người làm báo Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và luôn đồng hành cùng dân tộc, thể hiện rõ vai trò xung kích đi đầu của người làm báo cách mạng... 

Những người làm báo cách mạng Việt Nam qua các thế hệ luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Mỗi nhà báo là một chiến sĩ cách mạng và cây bút, trang giấy chính là vũ khí đấu tranh sắc bén".

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam.

Lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng và cả kiến nghị của các nhà báo lão thành và đại diện các cơ quan báo chí, Chủ tịch nước mong muốn những người làm báo cách mạng trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy truyền thống báo chí cách mạng trên mặt trận tư tưởng, luôn hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước giao phó, là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Báo chí và những người làm báo cần phát huy bản lĩnh cách mạng, đưa thông tin nhanh chóng, kịp thời đến toàn thể xã hội; giúp lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiểu và nắm được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước.

Tại cuộc gặp, nhiều đại biểu cũng bày tỏ băn khoăn về sự sa sút bản lĩnh chính trị, xuống cấp về đạo đức, trách nhiệm công dân của một bộ phận người làm báo; mong muốn Đảng, Nhà nước cần tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn nữa để báo chí hoạt động. 

Nhiều đại biểu cũng đề cập tình trạng khó khăn, khủng hoảng của các loại hình báo chí truyền thống trước sự phát triển mạnh mẽ của báo chí điện tử, đa phương tiện, đặc biệt là sự lấn lướt, phát triển ồ ạt của mạng xã hội, gây nhiễu thông tin.

http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-gap-mat-dai-dien-cac-co-quan-bao-chi/328351.vnp

Theo Thanh Giang/VietnamPlus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự