Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thông tin bước đầu về vụ nữ sinh đánh bạn

Liên quan đến video nữ sinh hành hung dã man bạn học, ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, bước đầu có thông tin về trường nơi các học sinh trong video đang theo học.

Thông tin bước đầu về vụ nữ sinh đánh bạn

Liên quan đến video nữ sinh hành hung dã man bạn học, ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, bước đầu có thông tin về trường nơi các học sinh trong video đang theo học.

>> Choáng váng vì clip nữ sinh đánh bạn

Thong tin buoc dau ve vu nu sinh danh ban hinh anh 1 Thông tin bước đầu về vụ nữ sinh đánh bạn
Hình ảnh "nữ sinh đánh đập, xé áo bạn trên phố" đã gây sốc với nhiều độc giả.


Theo Chánh văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, thông tin ban đầu lãnh đạo Sở nhận được đó là học sinh trường THPT Trần Nhân Tông và bản video này có thể đã được quay cách đây khoảng 2 tháng. Sở đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo giải trình về thông tin này theo hướng: nếu đúng sự việc đó xảy ra trường có biết không? Nếu biết thì đã xử lý như thế nào?

Ngay sau khi video “Sốc với clip nữ sinh đánh đập, xé áo bạn trên phố” được đăng tải, dư luận cho biết nhóm học sinh này hiện học tại trường THPT Trần Nhân Tông. Độc giả còn cho biết, đoạn kết của cuộc hành hung là những hành vi rất thiếu văn hóa.

Lần theo thông tin độc giả cung cấp, tại diễn đàn của học sinh trường THPT Trần Nhân Tông và dễ dàng tìm thấy những bình luận rất sôi nổi liên quan đến video trên. Video này đã được quản trị diễn đàn gỡ khỏi trang web từ đầu tháng 3. Đặc biệt, nhiều thành viên tham gia diễn đàn còn nêu đích danh tên nữ học sinh đánh bạn cũng như tên người bị đánh và khẳng định vụ việc đã được báo cáo tới giáo viên chủ nhiệm lớp 10A13 trường này.

Để làm rõ thông tin, sáng 11/3, phóng viên đã có mặt tại trường THPT Trần Nhân Tông và có buổi làm việc với bà Lê Thị Minh Hằng – hiệu phó nhà trường. Bà Hằng cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được biết video clip trên nên chưa thể khẳng định được có sự góp mặt của học sinh trong trường.

Chiều cùng ngày, phóng viên đã gặp cô Vũ Kim Văn - chủ nhiệm lớp 10A13. Cô Văn thừa nhận có việc xích mích giữa học sinh Q.A với một bạn nữ xảy ra vào chiều ngày 4/3. Tối cùng ngày, cô nhận được tin nhắn vào máy điện thoại báo có vụ ẩu đả xảy ra liên quan đến Q.A và cũng xuất hiện video trên mạng. Ngày hôm đó, hai nữ học sinh này nghỉ học không phép.

Ngay sau đó, cô kiểm tra qua lớp trưởng và được biết sau khi có xích mích, hai em đã dẫn nhau ra khu vực vườn hoa gần cổng trường và có xô xát. Phụ huynh của hai học sinh này nói đã biết sự việc và hai bên đã hòa giải.

Tuy nhiên, đề cập đến các học sinh xuất hiện trong video clip mà báo đăng, cô Văn không thừa nhận đó là học sinh lớp mình. “Tôi khẳng định người bị đánh không phải học sinh của lớp tôi. Xem video đó, tôi cũng không nhận ra học trò nào của tôi trong đám động góp mặt”, cô Văn nhấn mạnh.

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội sẽ đề nghị cơ quan công an vào cuộc

Ông Thống cho biết: “Tôi đã rất choáng váng khi xem tin clip nữ sinh bị bạn đánh đập và xé áo trên phố trên báo. Hành động hung hãn, vô đạo đức như thế là không thể chấp nhận được. Đặc biệt, là hình ảnh khi bạn nữ sinh kia bị đánh, ngồi xung quanh đó có rất nhiều học sinh nhưng lại vô cảm thản nhiên nhìn như thế không chấp nhận được.

Hiện, Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hà Nội đang tích cực tìm hiểu thông tin xem đó có đúng là thật không và đó là học sinh trường nào, bị thương đến đâu? Nếu đó đúng là sự thật thì học sinh đánh bạn đó đã vi phạm luật hình sự. “Chúng tôi sẽ mời công an vào cuộc để lảm rõ sự việc. Tôi khẳng định, Không chỉ học sinh đánh bạn bị xử lý kỷ luật mà cả những học sinh vô cảm ngồi chứng kiến mà không can thiệp cũng sẽ bị xử lý kỷ luật liên đới”, ông Nguyễn Hiệp Thống nhấn mạnh.

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo