Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thú chơi ngông của ông trùm Tàng 'Keangnam'

Khoảng 3 năm trở lại đây, Tàng thuê người xây dựng riêng cho mình một “lâu đài” nằm ở khu đất trung tâm của cao nguyên Mộc Châu.

Thú chơi ngông của ông trùm Tàng 'Keangnam'

Khoảng 3 năm trở lại đây, Tàng thuê người xây dựng riêng cho mình một “lâu đài” nằm ở khu đất trung tâm của cao nguyên Mộc Châu.

Xuất thân trong một gia đình có sẵn tiềm lực kinh tế tại khu nông trường Mộc Châu (Sơn La) nên từ nhỏ Tráng A Tàng đã được sống trong sự cưng chiều với thân phận của một cậu công tử. Đặc biệt, bố Tàng làm trưởng bản nên ngay từ bé Tàng đã tỏ rõ thói ăn chơi và muốn hơn người của mình.

Đến khi trưởng thành, Tàng kết hôn với Giàng Thị Sua là con gái của một viên chức ở xã. Cũng từ đây, Tàng bắt đầu giao du, kết bè phái với những kẻ tội phạm chuyên buôn chất trắng và dần trở thành một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn lậu xuyên biên giới.

Thu choi ngong cua ong trum Tang 'Keangnam' hinh anh 1
Tàng Keangnam là một tay chơi ở cao nguyên Mộc Châu, Sơn La.

Nói về thú chơi ngông của Tàng, những người dân quanh khu nông trường Mộc Châu không ai là không biết. Có lần, vào dịp tết âm lịch, Tàng bỏ tiền thuê một đoàn ca múa nhạc ở nước ngoài về biểu diễn cho gia đình mình và bà con trong bản cùng xem để giương oai.

Vừa xem ca nhạc vừa uống rượu say khướt, đến khi cơn ngông nổi lên,  Tàng chỉ huy bọn đàn em đi mua cả xe tải đồ dùng mang về phân phát cho mọi người trong bản rồi ngồi cười khoái chí.

Đặc biệt, độ ngông của Tàng phải kể đến việc “treo giá” 20 nghìn USD cho người nào dám “xử” một cán bộ biên phòng có thù hằn với Tàng vì người này đã nhiều lần lần ra manh mối, làm hỏng việc buôn bán ma túy của Tàng.

Nhờ có nhiều tiền do buôn bán ma túy, Tàng chuyên sắm ôtô hạng sang để đi lại. Nhà của Tàng ở Sơn La có tới hàng chục căn. Khoảng 3 năm trở lại đây, Tàng thuê người xây dựng riêng cho mình một “lâu đài” nằm ở khu đất trung tâm của cao nguyên Mộc Châu.

Theo tiết lộ từ một thợ xây làm việc cho Tàng, công trình đã làm liên tục 3 năm nhưng vẫn chưa xong bởi quá đồ sộ và nội thất cầu kỳ. Ngôi nhà 7 tầng, thuộc diện cao nhất của Mộc Châu nên người dân ở đây mới so sánh tòa nhà này với tòa nhà cao nhất của Hà Nội là Kengnam.

Thu choi ngong cua ong trum Tang 'Keangnam' hinh anh 2
Xe ô tô được Tàng "độ" lại để cất giấu ma túy.

Chiếc ôtô bị bắt quả tang vận chuyển 265 bánh heroin được Tàng mua từ nước ngoài và tiến hành “độ” lại. Sàn của chiếc xe này được làm 2 đáy, có chốt. Chỉ cần ấn vào chốt này, sàn trên của xe há lên, bên trong như một chiếc hầm chứa hàng. Trong vụ bị bắt quả tang, Tàng đã giấu 188 bánh heroin trong chiếc hầm bí mật này, còn 77 bánh giấu ở 4 cánh cửa xe.

Trong vụ 256 bánh ma túy, Tàng phục ở Hà Nội đợi hàng, sau đó mới điều khiển xe ôtô Toyota Land Cruiser, trên xe có Giàng Thị Sua (vợ Tàng) kèm theo chiếc xe chở ma túy do Tráng A Nếnh lái theo quốc lộ 1A lên Bắc Giang.

Khi chạy qua Bắc Ninh, Tàng đã chuyển sang lái chiếc xe chở ma túy. Đúng lúc này, lực lượng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh đã ập tới bắt quả tang người và tang vật.

Lê Tú

Theo Infonet

Lê Tú

Theo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm