Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thư của hành khách trên tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

Bức thư được tìm thấy của một hành khách thiệt mạng trên con tàu định mệnh được bán với giá 226.000 USD.

Được viết bởi hành khách Alexander Oskar Holverson với ý định gửi tới mẹ của mình, bức thư đề cập những ấn tượng của ông về con tàu khổng lồ, cùng đồ ăn thức uống và âm nhạc trên tàu.

"Nếu không có gì thay đổi, chúng con sẽ tới New York vào sáng thứ tư tới", Reuters trích dẫn bức thư, được viết một ngày trước thảm họa kinh hoàng.

Thu cua hanh khach tren tau Titanic duoc ban voi gia ky luc hinh anh 1
Bức thư của ông Holverson. Ảnh: Reuters.

Ông đồng thời tiết lộ kỷ niệm được gặp gỡ John Jacob Astor, doanh nhân người Mỹ, đồng thời là một trong những người giàu nhất thế giới tại thời điểm đó.

Bức thư được gia đình Holverson bán thông qua công ty Henry Aldridge & Son tại thành phố Devizes ở miền Nam nước Anh vào ngày 21/10. Công ty này từng rao bán một chiếc chìa khóa sắt từ tàu Titanic, với giá 100.000 USD.

Holverson vốn là một nhà kinh doanh được sinh ra tại Minnesota, Mỹ. Ông cùng vợ mình, Mary Alice, đã tìm cách trở về Mỹ trên con tàu Titanic huyền thoại. Họ ngủ ở khoang hạng nhất trước khi con tàu chìm xuống đáy đại dương, kéo theo sinh mạng của người chồng.

"Những mức giá này cho thấy sức hấp dẫn của Titanic cùng hành khách và thủy thủ trên tàu. Tôi rất vui vì vừa có một kỷ lục thế giới cho giá của một bức thư trên Titanic", nhà bán đấu giá Andrew Aldridge cho biết.

Titanic là một trong những tàu hơi nước lớn và sang trọng nhất thế giới. Con tàu đã va phải một tảng băng trôi trong chuyến đi từ Southampton, Anh, đến thành phố New York, Mỹ, và chìm vào ngày 15/4/1912 khiến 1.503 người thiệt mạng. Chỉ 710 người may mắn được tàu RMS Carpathia gần đó cứu thoát.

Những con số biết nói trong thảm kịch chìm tàu Titanic Thủy thủ đoàn trên tàu Titanic chuẩn bị 34 tấn thịt để phục vụ nhu cầu ăn uống của hành khách trong chuyến hải trình đầu tiên dự kiến kéo dài 8 ngày.

Tàu Titanic kỳ vĩ và sống động qua ảnh chụp phủ màu

Những bức ảnh đen trắng được phủ màu đã đem lại góc nhìn chân thực và mới mẻ về con tàu Titanic huyền thoại, tàu hơi nước lớn nhất thế giới trước khi bị chìm vào ngày 15/4/1912.

Những thảm họa chìm tàu gây chấn động thế giới

Được trang bị công nghệ ngày càng hiện đại nhưng những yếu tố về thời tiết và con người đã vô tình hoặc cố ý gây ra các vụ tai nạn hàng hải kinh hoàng.

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới