Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ đoạn tráo trẻ sơ sinh bằng xác chết ở Pakistan

Cảnh sát Pakistan vừa bắt hàng loạt nhân viên bệnh viện liên quan tới hoạt động bán trẻ sơ sinh ở thành phố Peshawar.

Nhà chức trách bắt 5 phụ nữ và 2 nam giới. Một người trong số họ là y tá, 2 người là nhân viên y tế và một người chuyên thực hiện giao dịch với những cặp vợ chồng không có con.

Thu doan trao tre so sinh bang xac chet o Pakistan hinh anh 1
2 người đàn ông trong nhóm bán trẻ sơ sinh ở Peshawar, Pakistan. Ảnh: Dunya News.

Các nghi phạm đánh tráo trẻ sơ sinh với xác hài nhi trong bệnh viện và các trung tâm phụ sản. Sau đó chúng nói với các phụ huynh rằng con của họ đã chết.

Chúng bán các bé cho những cặp vợ chồng không có con với giá từ 70.000 tới 300.000 rupee (650 tới 2.850 USD), BBC dẫn lời cảnh sát hôm 13/8. Nhóm nghi phạm đã bắt và bán 9 trẻ sơ sinh. Cảnh sát đã giải cứu được một bé gái mà chúng đang giữ.

Trước đó nhiều người dân đã báo cảnh sát về hiện tượng bắt cóc trẻ em. Một số sản phụ sinh con khỏe mạnh, nhưng chỉ vài giờ sau, nhân viên bệnh viện nói với họ rằng đứa trẻ đã chết. Từ thông tin do người dân cung cấp, cảnh sát điều tra và vạch mặt những kẻ buôn người.

Công an cảnh báo bắt cóc trẻ em lấy nội tạng vùng biên giới

Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cảnh báo về tình trạng bắt cóc trẻ em để mổ lấy nội tạng xảy ra ở địa bàn tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Giang bác bỏ.


Quân Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Phat hien co so bien thit heo nai thanh thit bo hinh anh

Phát hiện cơ sở biến thịt heo nái thành thịt bò

0 15 2

Ông Tân mua thịt heo nái từ các tỉnh về sau đó trộn với huyết bò và hương liệu mua ở chợ Kim Biên để biến thành thịt bò bán cho người tiêu dùng.

Cong an Ha Noi bo sung 15 to canh sat 141 hinh anh

Công an Hà Nội bổ sung 15 tổ cảnh sát 141

0 86

Từ ngày mai (15/10), Công an Hà Nội sẽ có thêm 15 tổ cảnh sát 141 hoạt động ở 12 quận và 3 huyện. Họ được trang bị bộ đàm, súng bắn đạn cao su, dùi cui điện, khóa số 8...