Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thu giữ hàng trăm bản đồ ghi sai tên biển của Việt Nam

Một khu du lịch ven biển tại Thừa Thiên Huế đã tự in hàng trăm bản đồ ghi biển Đông của Việt Nam thành biển Trung Quốc để phát cho du khách.

Ngày 3/8, theo tin từ Phòng An ninh Kinh tế (PA81) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng trên địa bàn vừa kiểm tra, thu giữ hàng trăm tờ bản đồ ghi sai tên biển Đông của Việt Nam thành biển Trung Quốc. Số bản đồ do một khu du lịch ven biển của tỉnh này tự in.

Sự việc được phát hiện trước đó tại khu du lịch Villa Louise Huế (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế). Khi đến nghỉ dưỡng tại khu du lịch này, nhiều du khách và hướng dẫn viên được nhân viên lễ tân phát những tờ bản đồ ghi sai tên biển Đông của Việt Nam thành “China Sea” (biển Trung Hoa).

Thu giu hang tram ban do ghi sai ten bien cua Viet Nam hinh anh 1
Tờ bản đồ do khu du lịch tự in làm sai thông tin chủ quyền biển của Việt Nam thành biển "China Sea". 

Bức xúc trước sự việc này, có người đã đăng hình tờ bản đồ lên mạng xã hội, kêu gọi tẩy chay, lên án những thông tin sai sự thật.

Người trực tiếp thiết kế bản đồ sai thông tin là một nữ trợ lý của giám đốc khu du lịch và nhân viên này đã nghỉ việc. Việc làm sai lệch thông tin trên bản đồ vùng biển của Việt Nam bước đầu được xác định do có sự nhầm lẫn.

Số lượng bản đồ đã in ấn, phát cho khách đến thời điểm bị phát hiện là khoảng 500 tờ. 

Sau khi xảy ra sự việc, cơ sở du lịch này đã thu hồi khoảng 250 tờ giao nộp cho cơ quan chức năng. Họ cũng cam kết, không để xảy ra sai sót. 

Khu du lịch Villa Louise Huế do một người mang quốc tịch nước ngoài (thuộc châu Âu) làm giám đốc.


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/thu-giu-hang-tram-to-ban-do-ghi-sai-ten-bien-cua-viet-nam-1034716.tpo

Theo Ngọc Văn/Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xe tai mat lai, dam chet nguoi tren via he hinh anh

Xe tải mất lái, đâm chết người trên vỉa hè

0 7

Ôtô tải vào cua mất lái đã lao lên vỉa hè, cuốn xe máy xuống gầm và đâm vào 3 người đang đứng gần đó khiến một người chết, 2 người bị thương.