M

Thư gửi em gái du học

"Em đi du học Pháp, nhớ tự chăm sóc bản thân thật tốt nhé... Không biết khi nào anh mới gặp lại em, người con gái du học?", bạn đọc Vũ Duy Anh viết.

Bê Hâm!

Lâu lắm rồi, anh vẫn gọi em như thế này nhỉ! Chắc em giận anh lắm. Giờ lớn rồi chắc anh phải gọi em là Linh thôi… 

Đã lâu lắm rồi kể từ khi 2 đứa quen nhau, kỷ niệm vui, buồn đều có cả. Nhiều lúc, chúng mình ghét nhau, nhưng cuối cùng vẫn không xa được. 

Đôi lúc, anh cũng hơi bảo thủ, không chịu nghe em tâm sự chuyện tình cảm. Mỗi khi em nói đến chuyện đó, anh lại cau có, tỏ vẻ không quan tâm. 

Thực ra, anh cũng quan tâm lắm, nhưng...

Thu gui em gai du hoc hinh anh 1
"Em đi du học rồi, anh còn ai để tâm sự và... cãi nhau nữa". Ảnh: Duy Anh.

Chắc nhiều lúc em ghét anh lắm nhỉ, vì anh hay bắt nạt em. Em muốn dạy tiếng Anh cho anh, mà anh ngốc nghếch không chịu. 

Em ghét nhất bị người khác xoa đầu mà anh thì thường xuyên làm vậy. Vì với anh, em mãi là cô bé... 

Sắp phải xa nhau rồi, em sẽ không còn được gặp anh thường xuyên để giận hờn nữa đâu, cô bé. Chẳng có ai đèo em đi chơi trò mạo hiểm nữa rồi. 

Em đi du học Pháp, nhớ tự chăm sóc bản thân thật tốt nhé, đừng để ốm đấy. Ở đó, không có ai chăm sóc được cho em đâu, phải tự lập thôi. Cố gắng lên! 

Hãy luôn giữ gìn sức khỏe và cười nhiều vào và đừng khóc vì nhớ nhà đấy. 

Anh biết em lúc nào cũng mạnh mẽ, đôi lúc còn lạnh lùng đầy khó hiểu! Em đi, anh còn ai để tâm sự và... cãi nhau nữa. 

Không biết khi nào anh mới gặp lại em, người con gái du học?

Thân ái.

Một số bài viết của du học sinh trên Zing.vn

'Các bệnh nhi ung thư là siêu nhân của chúng tôi'

Tổ chức các chương trình thiện nguyện không chỉ giúp ích cho xã hội, mà còn giúp chính những du học sinh học cách chia sẻ và hiểu rõ chúng ta may mắn thế nào.

Du học là... tuyệt vời

Sau bài “Du học để biết không nơi nào tuyệt vời như Việt Nam” của Bùi Minh Triết trên Zing.vn, Long Phan, cựu du học sinh, đang sống tại Sydney, Australia gửi về những chia sẻ.

Du học để biết không nơi nào tuyệt vời như Việt Nam

"Du học có nghĩa là cơm rang ngon hơn Mac Donald, pizza không bằng xôi lạc và gà KFC là thứ tệ nhất mà thậm chí mỳ gói vẫn còn hơn pasta" - Bùi Minh Triết viết.

La Trobe - đại học hàng đầu Australia

La Trobe University (LTU) là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Australia về chất lượng giáo dục, theo The UK Times Higher Education Supplement Review 2005.

Học đại học ở Mỹ

Hệ thống giáo dục ở Mỹ rất đa dạng nên trải nghiệm của mình không phải là cẩm nang cho việc du học Mỹ.

Câu chuyện học bổng của nghiên cứu sinh tiến sĩ Harvard

Châu Thanh Vũ, nghiên cứu sinh tại Đại học Harvard, Mỹ khuyên, hãy nghĩ học bổng như một cơ hội, đừng vì nó mà gây áp lực quá cho bản thân.

Du học sinh có thể chia sẻ thông tin về du học qua địa chỉ email toasoan@news.zing.vn. Những bài viết hay sẽ được lựa chọn đăng tải trên Zing.vn.

Bạn đọc Vũ Duy Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục