Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thu hàng chục tai nghe siêu nhỏ dùng để gian lận thi cử

Tai nghe siêu nhỏ phục vụ mục đích gian lận thi cử bị cảnh sát thu giữ được thiết kế giống vòng cổ, thẻ ATM có khả năng thu phát sóng như điện thoại di động.

Cảnh sát mở tai nghe siêu nhỏ phục vụ gian lận thi cử Ngoài 65 bộ tai nghe nano chuyên dùng để gian lận thi cử, cơ quan chức năng còn phát hiện, thu giữ một số thiết bị thu phát tín hiệu siêu nhỏ có lắp thẻ sim, kết nối với tai nghe không dây kích thước 1 cm.

Thu hang chuc tai nghe sieu nho dung de gian lan thi cu hinh anh 1
Ngày 19/6, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội cho biết đơn vị này phối hợp với cơ quan chức năng vừa thu giữ 65 bộ tai nghe siêu nhỏ phục vụ mục đích gian lận thi cử được rao bán tại 5 website và cửa hàng trên địa bàn thành phố.
Thu hang chuc tai nghe sieu nho dung de gian lan thi cu hinh anh 2
Cảnh sát cho biết tai nghe siêu nhỏ (còn gọi là tai nghe nano) được thiết kế ngụy trang theo 2 dạng là vòng cổ bao và thẻ ATM.
Thu hang chuc tai nghe sieu nho dung de gian lan thi cu hinh anh 3
Với loại tai nghe siêu nhỏ dưới dạng thẻ ATM, cục thu phát tín hiệu được in chữ Mastercard, có khe cắm thẻ sim, cổng sạc pin, kết nối không dây với tai nghe có kích thước 1-2 cm.
Thu hang chuc tai nghe sieu nho dung de gian lan thi cu hinh anh 4
Còn tai nghe siêu nhỏ dạng vòng cổ gồm cuộn dây bằng đồng đeo trên cổ có chức năng phát sóng. Thiết bị này kết nối với bảng mạch điện tử thu - khuếch đại âm thanh và mic đàm thoại, hạt nam châm kích thước 2,5 mm có thể nhận sóng âm, làm rung màng nhĩ.
Thu hang chuc tai nghe sieu nho dung de gian lan thi cu hinh anh 5
Chủ các cơ sở và trang mạng bán các thiết bị này cho biết mỗi sản phẩm có giá vài trăm nghìn đồng. Các thiết bị này do nước ngoài sản xuất, không nhãn mác và hóa đơn chứng từ.
Thu hang chuc tai nghe sieu nho dung de gian lan thi cu hinh anh 6
Ngoài 65 bộ tai nghe nano chuyên dùng để gian lận thi cử, cơ quan chức năng còn phát hiện, thu giữ một số thiết bị thu phát tín hiệu siêu nhỏ có lắp thẻ sim, kết nối với tai nghe không dây kích thước 1 cm.
Thu hang chuc tai nghe sieu nho dung de gian lan thi cu hinh anh 7
Cùng với việc xử lý người liên quan, Công an Hà Nội đã kiến nghị Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia - TP Hà Nội tổ chức tập huấn cho các hội đồng thi nhận biết các loại tai nghe, thiết bị thu phát tín hiệu được sử dụng gian lận thi cử.

Nữ 9X buôn bán thiết bị phục vụ cho việc cờ bạc bịp

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa thu giữ 19 loại thiết bị công nghệ cao phục vụ việc đánh bài bịp, như kính áp tròng có thể nhìn xuyên thấu qua lá bài, ví để tráo lá bài...

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

5 can bo thanh tra Thanh Hoa bi khoi to hinh anh

5 cán bộ thanh tra Thanh Hóa bị khởi tố

0 2

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 cán bộ thanh tra tỉnh này về hành vi Nhận hối lộ.