Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thu hồi mặt nạ tẩy tế bào chết Sukin

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn thu hồi 10 sản phẩm của Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh, Công ty TNHH một thành viên BEAUTIZON.

Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 6 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Theo Cục Quản lý Dược, lý do thu hồi là sản phẩm Dung dịch chống côn trùng đốt Arya Tara có tính năng sản phẩm ghi trên nhãn sản phẩm “chống côn trùng đốt”, “chống muỗi, kiến và một số côn trùng nhỏ khác”, không phù hợp công bố tính năng mỹ phẩm, không được phân loại là sản phẩm mỹ phẩm.

5 sản phẩm còn lại có nhãn sản phẩm ghi một số tính năng, công dụng không phù hợp với công bố tính năng mỹ phẩm và không thống nhất với Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là Dầu masage dưỡng thể Arya Tara, Xà bông nhàu Arya Tara, Xà bông tẩy tế bào chết Arya Tara, Arya Tara Nước gội thảo mộc, Arya Tara Dung dịch rửa tay khô.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm do công ty đứng tên công bố nêu trên; tiến hành thu hồi toàn bộ mỹ phẩm không đáp ứng quy định.

Thu hoi mat na tay te bao chet Sukin hinh anh 1 cf8f07e7cecd215dfbcb7d93cdf06122.jpg

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn thu hồi 10 sản phẩm của Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh và Công ty TNHH một thành viên BEAUTIZON. Ảnh: Sukin.

Cùng ngày, Cục Quản lý Dược cũng ra thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 4 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH một thành viên BEAUTIZON (Địa chỉ: Tòa nhà Lighthouse, 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đứng tên công bố, nhập khẩu và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Các sản phẩm bao gồm: Antipodes worship skin defence antioxidant serum, Sukin blemish control spot banishing gel có tính năng, công dụng sản phẩm ghi trên nhãn không phù hợp với công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm và hồ sơ công bố.

Ngoài ra, cơ quan cũng thu hồi 2 sản phẩm Sukin coffee & Coconut exfoliating masque và Antipodes Avocado Pear Nourishing Night Cream có thành phần công thức ghi trên nhãn không đúng với thành phần công thức sản phẩm ghi tại Phiếu công bố.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH một thành viên BEAUTIZON phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm do công ty đứng tên công bố nêu trên và iến hành thu hồi toàn bộ mỹ phẩm không đáp ứng quy định.

Cục cũng yêu cầu Sở Y tế TP Đà Nẵng kiểm tra, giám sát việc thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nêu trên của công ty. Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này.

Viên sủi tăng cường sinh lý Estromen được quảng cáo như thuốc

Cục An toàn Thực phẩm cho biết qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên môi trường mạng đã phát hiện nhiều sản phẩm sai phạm về luật quảng cáo.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Be trai 3 tuoi bi hat mac ket trong mui hinh anh

Bé trai 3 tuổi bị hạt mắc kẹt trong mũi

0 5

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiến hành cấp cứu cho một bé trai 3 tuổi bị hạt vòng mắc kẹt trong hốc mũi.