Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thu hồi sách viết lạc đà là loài chim lớn nhất thế giới

Ông Bùi Việt Bắc, Giám đốc NXB Hồng Đức cho biết đã có quyết định thu hồi cuốn sách “Mười vạn câu hỏi vì sao” có chi tiết lạc đà là loài chim lớn nhất thế giới gây xôn xao dư luận.

Những ngày qua, nhiều diễn đàn mạng xôn xao bức ảnh được chụp từ cuốn sách “Mười vạn câu hỏi vì sao” có ghi “lạc đà là loài chim lớn nhất thế giới”.

Cuốn sách có viết: "Gia cầm đa dạng và phong phú. Loài chim lớn nhất trên thế giới là loài nào? Loài chim lớn nhất trên thế giới là lạc đà. Lạc đà không chỉ có hình dáng to lớn, mà tốc độ chạy cũng rất nhanh. Nó là chim, vậy vì sao lại chạy nhanh không phải là bay? Đó là vì lạc đà không biết bay do thân thể nó quá nặng, cánh cũng bị thoái hoá rồi.

Thu hoi sach viet lac da la loai chim lon nhat the gioi hinh anh 1
Trang sách gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Trong các loài lạc đà, lạc đà châu Phi nổi tiếng nhất, hơn cả lạc đà châu Mỹ và lạc đà châu Úc. Lạc đà châu Phi có thân thể cao lớn, giỏi chạy, thích hợp sống ở sa mạc và các vùng hoang dã, trong đó lạc đà đực lớn nhất cao tới 2,75 m, dài khoảng 2 m, nặng 160 cân.

Lông cánh và lông đuôi của lạc đà châu Phi đều màu trắng, màu lông của các bộ phận khác thì không hề…".

Trước thông tin gây xôn xao dư luận, đại diện NXB Hồng Đức thừa nhận cuốn sách “Mười vạn câu hỏi vì sao” do NXB Hồng Đức ấn hành tháng 9/2015, với đối tác liên kết xuất bản là công ty TNHH văn hoá Minh Tân - nhà sách Minh Thắng, in 2000 cuốn.

Ông Bùi Việt Bắc - Giám đốc NXB Hồng Đức cũng thừa nhận “giải thích lạc đà là loài chim lớn nhất thế giới” là sự nhầm lẫn và NXB đang tiến hành thu hồi cuốn sách.

Về hướng xử lý, ông Bắc cho biết sẽ tiếp tục thu hồi cuốn sách này và sửa chữa lại, cũng như sẽ có hình thức xử lý với các cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm trong thời gian sớm nhất.

Thu hồi sách đánh đố trẻ lớp 1

Theo ông Nguyễn Bá Cường: NXB đã có văn bản yêu cầu đơn vị liên kết đình chỉ phát hành, thu hồi sách có đề yêu cầu bé lớp 1 giải bài toán “3 trừ bao nhiêu bằng 4"

http://laodong.com.vn/van-hoa/chinh-thuc-thu-hoi-sach-viet-lac-da-la-loai-chim-lon-nhat-the-gioi-538880.bld

Theo B.H/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Thay giao day Van thich du day, treo tuong hinh anh

Thầy giáo dạy Văn thích đu dây, trèo tường

0

Vương Thành Trung, sinh năm 1975, là thí sinh đặc biệt của Sasuke. Bởi anh là người cao tuổi nhất vào chung kết bằng điểm số của mình, không phải bằng vé đặc cách.