Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thu hồi sữa bột Pháp có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thu hồi 12 sản phẩm sữa bột Modilac Expert thuộc 22 lô nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam do nhiễm khuẩn Salmonella Poona, gây bệnh đường ruột.

Ngày28/1, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Salmonella Poona xảy ra tại Pháp.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành tại Pháp và tìm ra mối liên quan giữa các trẻ bị bệnh với việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Theo thông tin cảnh báo ban đầu, 12 sản phẩm sữa bột Modilac Expertthuộc thuộc 22 lô bị cảnh báo đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018.

Thu hoi sua bot Phap co nguy co nhiem Salmonella Poona hinh anh 1
12 sản phẩm thuộc 22 lô bị cảnh báo đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018. 

Cục An toàn thực phẩm đã ngay lập tức liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm tại Việt Nam để khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô bị cảnh báo trên thị trường và báo cáo kết quả thu hồi về Cục An toàn thực phẩm hàng ngày để giám sát.

Đồng thời, cục đã có văn bản khẩn gửi các cơ quan hải quan và cơ quan kiểm tra nhà nước để dừng nhập khẩu các lô sản phẩm bị cảnh báo tại cửa khẩu và yêu cầu 63 Chi cục an toàn thực phẩm trong cả nước tiến hành giám sát các lô sản phẩm bị cảnh báo và tiến hành thu hồi ngay khi phát hiện ra.

Trước thông tin này, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện trên thị trường.

Cục đang tiếp tục liên hệ với đầu mối INFOSAN tại Pháp để cập nhật thông tin chi tiết hơn và hình ảnh sản phẩm đến người tiêu dùng dễ nhận diện.

Pha sữa công thức với sữa tươi giúp trẻ tăng trưởng tốt hơn?

Sữa công thức được cân chỉnh theo hàm lượng dinh dưỡng cố định. Vì vậy, pha sữa không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của công thức này.


Phương Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng Sức khỏe