Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thu hút hơn 12 tỷ USD đầu tư vào Hải Phòng

Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận đầu tư, ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, hợp đồng tín dụng với tổng trị giá 12,8 tỷ USD.

Chiều 19/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP Hải Phòng năm 2016 với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến của các nhà đầu tư" với sự góp mặt của gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Thành phố cảng.  

Thủ tướng đồng thời đã tiến hành lễ trao chứng nhận giấy phép đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, hợp đồng tín dụng với tổng trị giá 12,8 tỷ USD. Trong đó có 6,6 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài và 129.978 tỷ đồng (tương đương 6,2 tỷ USD) từ nhà đầu tư trong nước.

Thu hut hon 12 ty USD dau tu vao Hai Phong hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: VGP.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng hoan nghênh thành tích đặc biệt của Hải Phòng trong thu hút đầu tư. Theo đó, từ đầu năm 2016 đến ngày 12/9, tổng thu hút FDI trên toàn thành phố Hải Phòng đạt hơn 2,7 tỷ USD, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2015; trở thành địa phương đứng đầu cả nước. Thành phố đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại địa bàn.

Nêu vấn đề về việc ứng xử như thế nào với các nhà đầu tư, Thủ tướng khẳng định quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt phục vụ người dân và doanh nghiệp.

“Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư, của mọi công dân”, Thủ tướng nhấn mạnh và cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực, kể cả cán bộ quản lý, công nhân lành nghề.

“Chính phủ mong muốn các nhà đầu tư bên cạnh coi trọng phát triển kinh tế cần chú trọng hơn đến bảo vệ môi trường để phát triển bền vững”, Thủ tướng nói. Người đứng đầu Chính phủ cũng mong muốn các nhà đầu tư sử dụng công nghệ, thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường, giữ gìn, bảo vệ văn hóa truyền thống của địa phương.

“Nhân dịp này, tôi đề nghị các nhà đầu tư, cả trong nước và nước ngoài, nói phải đi đôi với làm, không thể để tình trạng ký kết, trao giấy phép rất hoành tráng nhưng khi triển khai thì chậm trễ hay không làm gì cả”, Thủ tướng bày tỏ.

TP Hải Phòng cũng cam kết cùng các nhà đầu tư sẽ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi hơn, hấp dẫn hơn để nhà đầu tư đến với Hải Phòng nhanh nhất, thuận tiện nhất, được phục vụ tốt nhất và mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất

UBND Thành phố đã công bố Quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch với mong muốn đây sẽ là cầu nối giữa chính quyền Thành phố đối với doanh nghiệp. UBND Thành phố và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ký bản cam kết về việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Kinh doanh

280 tan canh ga My gia 16.500 dong/kg ve Viet Nam hinh anh

280 tấn cánh gà Mỹ giá 16.500 đồng/kg về Việt Nam

0 7

Sáu tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu 62.418 tấn thịt gà đông lạnh từ Mỹ với giá trị nhập khẩu đạt 48,62 triệu USD. Riêng cánh gà Mỹ có giá nhập trung bình là 16.428 đồng/kg.

Gia vang hom nay xuong duoi 42 trieu dong/luong hinh anh

Giá vàng hôm nay xuống dưới 42 triệu đồng/lượng

0 1

Giá vàng trong phiên giao dịch đầu tuần mới chưa có nhiều thay đổi khi hầu hết doanh nghiệp lớn vẫn niêm yết giá bán ra dưới mốc 42 triệu đồng/lượng.