Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ kho trộm hàng nghìn bao phân bón của công ty

Được cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp thuê làm thủ kho, Yên (ở Sóc Trăng) lấy hàng nghìn bao phân bón đưa lên xe tải chở đi bán để chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng.

Ngày 25/7, VKSND tỉnh Sóc Trăng chuyển hồ sơ và cáo trạng sang tòa án cùng cấp, truy tố Trần Phú Yên (44 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) về tội Trộm cắp tài sản. Bị hại là Công ty TNHH Trần Văn Phước, có kho vật tư nông nghiệp ở phường 4, TP Sóc Trăng.

Theo hồ sơ tố tụng, gần mười năm trước Yên được con của chủ doanh nghiệp thuê làm thủ kho. Từ tháng 4/2001-1/2014, người đàn ông này nhiều lần xuất kho với số lượng phân bón dư so với nhu cầu bán ra của công ty, để tài xế chở đi bán cho các đại lý vật tư nông nghiệp.

Có lần, thủ kho này thuê xe tải chở 1.831 bao phân các loại để bán đi nhiều nơi. Khi bị chủ phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, tổng số phân Yên thừa nhận trộm cắp lên đến 3.723 bao, trị giá trên 2 tỷ đồng.

Với hành vi trên, Yên bị VKSND tỉnh Sóc Trăng truy tố Khoản 4, Điều 138 Bộ Luật hình sự, có mức án cao nhất là tù chung thân.

"Yên khai tài xế Phúc có tham gia lấy trộm phân bón của công ty để bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Qua đối chất, Phúc không thừa nhận và không có căn cứ khác để chứng minh tài xế là đồng phạm với bị can nên cơ quan điều tra không khởi tố Phúc là có căn cứ", cáo trạng nêu.

Tên trộm chuyên đột nhập phòng làm việc của sếp

Ngoài đột nhập vào phòng làm việc của các quan chức ở Hà Tĩnh, tên trộm còn khai đã có 26 lần đột nhập công sở ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng, Nghệ An.

 

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Pháp luật

3 can bo 'phu phep' dat o Nghe An bi khoi to hinh anh

3 cán bộ 'phù phép' đất ở Nghệ An bị khởi tố

0

Ông Thùy và hai cán bộ xác định sai diện tích, thời gian và nguồn gốc đất bồi thường giải phóng mặt bằng ở dự án kênh thoát nước Nghi Kim - Nghi Vạn, gây hiệt hại 640 triệu đồng.