Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ khoa đại học đầu tiên làm tốt hai môn Toán, Tiếng Anh

Dự thi tại TP Thái Bình, Bùi Mạnh Thắng - thủ khoa Đại học Quốc gia Hà Nội - tự tin sau khi kết thúc hai môn Toán, Tiếng Anh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Thắng từ Kiến Xương lên thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) dự thi cùng bố. 

Chia sẻ sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên (1/7), Bùi Mạnh Thắng cho biết: “Đề thi môn Toán phân loại thí sinh tốt. Thí sinh dễ dàng được 6 điểm, phần cuối của đề thi bao gồm những câu hỏi khó cho học sinh khá – giỏi. Với 10 câu trong đề thi, em đều làm hết, gặp khó trong câu số 10”.

Chưa có thời gian xem lại gợi ý đáp án trên mạng, nhưng Thắng dự đoán mình làm đúng 90%.

Thủ khoa đại học đầu tiên không dùng điện thoại, Facebook

Bùi Mạnh Thắng - thủ khoa đại học đầu tiên năm 2015 - không sử dụng điện thoại và Facbook để tập trung việc học. Suốt 12 năm, Thắng thường ăn sáng bằng cơm nguội với muối vừng.

Thu khoa dai hoc dau tien lam tot hai mon Toan, Tieng Anh hinh anh 1 Bùi Mạnh Thắng trong lớp học. Ảnh: Lê Hiếu.
Bùi Mạnh Thắng trong lớp học. Ảnh: Lê Hiếu.

Thắng cho biết, thích đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội theo hình thức trắc nghiệm hơn, vì không có nhiều ý khó như đề thi THPT quốc gia: "Đề đánh giá năng lực đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức sâu rộng, cách ra đề mới mẻ nên rất hấp dẫn”.

Môn Tiếng Anh không phải là thế mạnh, Thắng dự đoán làm đúng 70% đề thi.

Trong kỳ thi năm nay Thắng dự thi 5 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học. Mặc dù chỉ cần xét tuyển tốt nghiệp để có điều kiện nhập học Đại học Quốc gia Hà Nội, nhưng Thắng vẫn thi hết hai môn tự chọn Vật lý, Hóa học. Cậu học trò quê lúa cho rằng, mỗi cuộc thi là một lần trải nghiệm.

Theo dự định, Bùi Mạnh Thắng sẽ nhập học Đại học Quốc gia Hà Nội vào giữa tháng 8. Trở thành sinh viên, Thắng đặt mục tiêu phấn đấu trở thành chuyên gia công nghệ giỏi.

Kết thúc năm học lớp 12, Thắng đạt giải ba cuộc thi học sinh giỏi Toán và Vật lý cấp tỉnh; lớp 11 đạt giải nhì thi giải toán qua mạng. Điểm tổng kết cuối năm lớp 12 của Thắng: Toán 9,9; Hóa học 9,8 và Vật lý 9,7. 

Theo thầy Phạm Quỳnh Ngọc, Phó hiệu trưởng THPT Bình Thanh, Thái Bình, Thắng là học sinh nổi bật và toàn diện, làm rạng danh ngôi trường Bình Thanh.

Trước đó, Bùi Mạnh Thắng được mọi người biết đến là thủ khoa dự xét tuyển ngành Công nghệ nhưng không sử dụng điện thoại, Facebook. Sau khi đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Đại học Quốc gia Hà Nội, Thắng được bố mẹ thưởng cho chiếc điện thoại di động để thuận tiện trong việc liên lạc.

Đề thi và gợi ý lời giải môn Tiếng Anh

14h30 ngày 1/7, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngoại ngữ, thời gian 90 phút. Nhóm thủ khoa cập nhật đề thi và gợi ý trả lời môn Tiếng Anh trên Zing.vn.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

TP.HCM cong bo 135 diem thi vao lop 10 hinh anh

TP.HCM công bố 135 điểm thi vào lớp 10

0 2

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay có 135 điểm thi trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, 126 điểm thi thường và 9 điểm thi chuyên.

Truoc nam 2100, loai nguoi lam duoc gi? hinh anh

Trước năm 2100, loài người làm được gì?

0 25 1

Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt chân lên sao Hỏa, tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất và tiến vào nền văn minh cho phép khai thác năng lượng của hành tinh.