M

Thủ khoa kép năm 2014 chia sẻ mẹo làm bài thi khối A, B

Giữ tâm lý thoải mái, ôn tập toàn diện, tuyệt đối không tẩy xóa khi làm bài… là những điều mà thủ khoa Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ với thí sinh thi THPT quốc gia.

Trước kỳ thi THPT quốc gia, Nguyễn Ngọc Anh - thủ khoa khối A và B của Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Y dược Hải Phòng năm 2014 - bật mí phương pháp ôn tập đạt kết quả cao.

Chàng sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội năm thứ nhất chia sẻ: “Đối với kỹ năng ôn thi, bạn nên ôn tập hết chương trình một lượt thật nhanh, sau đó lặp lại nhiều lần tương tự. Bạn không nên ôn từng phần vì sẽ rất lâu, kết quả chỉ ôn được một lượt hết chương trình". 

"Mình ví điều đó giống như với chuyện quét sơn một tòa nhà, hãy quét một lớp mỏng, đợi sơn khô rồi làm tiếp. Như vậy sơn sẽ giữ màu lâu hơn việc bạn quét một lớp dày một lần, cùng mất thời gian như vậy”, thủ khoa năm 2014 tư vấn.

Nguyễn Ngọc Anh từng là học sinh trường THPT Cầu Xe, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Trong kỳ thi đại học năm ngoái, Ngọc Anh đạt thủ khoa Đại học Y dược Hải Phòng với 29 điểm và Đại học Sư phạm Hà Nội với 28,5 điểm. 

Chàng trai này cũng đạt giải ba cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2014.

Thủ khoa Sơn Tùng M-TP: Học nghề ca sĩ hát hay thôi chưa đủ

Từng đỗ thủ khoa Nhạc viện TP HCM, Sơn Tùng M-TP tư vấn một số kinh nghiệm cho các bạn trẻ đang có ý định trở thành ca sĩ.

Duy Hiếu - Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn