Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ khoa kép ra sách cách đạt điểm 10 môn Hóa

Thủ khoa Ngô Vương Minh cùng người thầy "dị" Lê Đức Phúc đã ra mắt cuốn sách hướng dẫn cách tự học, đạt điểm 9,10 môn Hóa.

Ngô Vương Minh là chàng trai đạt số điểm ấn tượng trong kỳ thi THPT  quốc gia vừa qua, với số điểm xuất sắc ở khối A  (29,5 điểm), khối B (29,75 điểm).

Ngay sau đợt xét tuyển vào đại học, Ngô Vương Minh viết sách Con đường lấy 9,10 môn Hóa dưới sự cố vấn của thầy Lê Đức Phúc.

Mối duyên cậu học trò hài hước biết đến thầy giáo "dị" Lê Đức Phúc rất tình cờ.  Vương Minh kể: "Em được biết thầy Phúc qua các trang mạng cộng đồng và dự án dạy học qua skype. Đối với em, thầy hơi dị khi hay dạy trực tuyến nhưng chưa bao giờ học sinh nào biết mặt thầy. Đó là điều hơi lạ".

Thu khoa kep ra sach cach dat diem 10 mon Hoa hinh anh 1 Ảnh bìa cuốn sách.
Ảnh bìa cuốn sách.

Mong muốn chung của hai thầy trò là có một cuốn sách tuy mỏng nhưng chứa nhiều điều hay, những phát hiện thú vị, thông minh trong xử lý bài tập. Cuốn sách có những phần cụ thể như: Kết cấu điểm số và đề thi, cách ra đề thi của Bộ GD&ĐT, những quy định ngầm trong cách giải, các bước rèn luyện để lấy điểm cao. Quy trình này hai thầy trò đã đúc kết trong quá trình dạy và học.

Điều đặc biệt, những nội dung trong cuốn sách được viết trên quan điểm tự học, được trình bày rất chi tiết nên học sinh có thể tự rèn luyện.

Từ thực tế, Vương Minh nhận ra có nhiều học sinh tuy quyết tâm nhưng không đạt điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh, dẫn đến tâm trạng buồn và chán nản, bế tắc. Điều mong muốn nhất của Vương Minh là định hướng giúp học sinh không “lạc lối” và có tình yêu với môn học này.

Thu khoa kep ra sach cach dat diem 10 mon Hoa hinh anh 2 Ngô Vương Minh (tay phải) là  thủ khoa nổi tiếng trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.
Ngô Vương Minh (tay phải) là thủ khoa nổi tiếng trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Không chỉ đơn thuần là một cuốn sách khô khan, Cách đạt điểm 10 môn Hóa còn còn là nơi Minh chia sẻ quan điểm về thành công và hạnh phúc. Vương Minh viết: 

"Đừng nhìn người khác có địa vị cao bạn cũng cố gắng để cố gắng có được điều đó, hãy nhớ rằng: Thành công với những người xung quanh bạn có thể làm cho họ hạnh phúc nhưng với bạn thì chưa hẳn? Bạn muốn có cuộc sống của chính mình hay na ná, mô phỏng cuộc sống của người khác. Thế nên đừng bao giờ nghĩ rằng: Anh chị mình như vậy thì mình cũng phải như thế. Nó có thực sự có ý nghĩa với bạn không? Nó có thực sự là của bạn không? Nếu không thì đừng tốn công vô sức. Hãy theo đuổi niềm đam mê. Và khi bạn có được niềm đam mê - hành phúc, bạn đã phần nào thành công".

Điều thú vị về hai thủ khoa Đại học Y Hà Nội

Ngô Vương Minh và Nguyễn Hoàng Hải là 2 thủ khoa khối B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua với 29,75 điểm. Điều thú vị là hai thí sinh này cũng là thủ khoa của Đại học Y Hà Nội.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục