Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thư ký báo chí của Tổng thống Trump bất ngờ từ chức

New York Times đưa tin thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer bất ngờ nộp đơn xin từ chức vào sáng 21/7 theo giờ Washington.

Theo New York Times, lý do Spicer từ chức là bởi ông không đồng ý với quyết định bổ nhiệm ông trùm tài chính Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng.

Nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đề nghị ông Scaramucci giữ chức vụ mới lúc 10h. Ngay sau đó, ông chủ Nhà Trắng yêu cầu ông Spicer tiếp tục đảm nhiệm vai trò thư ký báo chí.

Thu ky bao chi cua Tong thong Trump bat ngo tu chuc hinh anh 1
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. Ảnh: Reuter.

Tuy nhiên, ông Spicer một mực từ chối và khẳng định việc bổ nhiệm ông trùm tài chính New York là một sai lầm nghiêm trọng.

Scaramucci là nhà tài trợ của đảng Cộng hòa và tích cực ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. CNN từng sa thải 3 phóng viên và rút lại bài báo có liên quan tới cáo buộc ông Scaramucci liên qian tới Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF).

Trước đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã tiến cử Spicer vào vị trí thư ký báo chí. Trong suốt 6 tháng qua, ông Spicer gây không ít tranh cãi và được cho là từng khiến tổng thống thất vọng.

Spicer là thành viên kỳ cựu của đảng Cộng hòa. Trong thời gian đầu làm việc tại Nhà Trắng, với vai trò là người phát ngôn của tổng thống, ông được giao nhiệm vụ khó khăn là bảo vệ những tuyên bố gây tranh cãi của ông Trump trước báo giới. 

Ông Spicer không được lòng giới truyền thông vì thường lên tiếng chỉ trích báo chí đưa thông tin sai lệch. CNN từng cho biết ông không phải ứng cử viên đầu tiên của ông Trump cho chức vụ thư ký báo chí Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ muốn cộng sự Kellyanne Conway đảm nhận vai trò này, nhưng bà đã từ chối.

6 tháng đầu 'thảm họa' của TT Trump qua những con số Tổng thống Mỹ Donald Trump trải qua 6 tháng đầu tiên ở Nhà Trắng với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 70 năm qua. Ông đối mặt với hàng loạt thách thức và sóng gió.

TT Trump hối tiếc vì chọn ông Sessions làm bộ trưởng Tư pháp

Ông Trump nói ông sẽ không chỉ định ông Jeff Sessions làm bộ trưởng Tư pháp nếu biết ông Sessions sẽ tự rút khỏi mọi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Donald Trump Jr. chuẩn bị điều trần trước Quốc hội Mỹ

Con trai cả, con rể cùng cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump sẽ điều trần trước Quốc hội vào tuần tới về cáo buộc liên quan đến việc Nga can thiệp bầu cử.

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga New York Times Thế giới