M

Thù lao những ngôi sao màn bạc Hoa ngữ hết thời

Thập niên 80, 90 của thế kỷ trước, Lý Nhược Đồng, Lâm Thanh Hà... là đại minh tinh có cát-xê ngất ngưởng nhưng hiện tại, thù lao của họ rất khiêm tốn.

“Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng, “Đông Phương Bất Bại” Lâm Thanh Hà hay “Tiểu Đông Tà” Chu Ân một thời khuynh đảo làng giải trí nhưng giờ đây, khi trở lại showbiz, họ nhận được những khoản thù lao chênh lệch. Như trang Sina đánh giá, đó là sự trở lại mặt đất của những “thần tiên tỷ”.

“Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng thù lao không tới 300.000 NDT

Khi ở tuổi U50, Lý Nhược Đồng không còn là cái tên an toàn với các nhà quảng cáo.
Khi ở tuổi U50, Lý Nhược Đồng không còn là cái tên an toàn với các nhà quảng cáo.

Trong lòng nhiều người, Lý Nhược Đồng là hình tượng Tiểu Long Nữ chuẩn nhất trong mọi phiên bản. Nhưng thực tế, năm tháng vô tình, nhan sắc tuyệt thế của cô không còn như xưa.

Đại diện của một công ty quảng cáo cho biết, Lý Nhược Đồng hiện đứng hàng thứ hai, không thuộc top minh tinh để được o bế. Đại diện này nói: “Thù lao của cô ấy cao nhất cũng chỉ tới 300.000 NDT (tương đương 1 tỷ đồng). Hình ảnh hiện tại và năm xưa khác biệt, chi từng đó tiền mời cô ấy cũng không nhiều người mạnh tay. Đối với các công ty quảng cáo, mời Lý Nhược Đồng là rủi ro quá lớn”.

Chu Ân có cát-xê khoảng 400.000 NDT

“Tử Hà tiên tử”, “Hoàng Dung” Chu Ân ở tuổi ngoài 40 cũng không được đánh giá cao. Một công ty điện ảnh cho biết: “Cát-xê đóng phim của cô ấy khoảng 400.000 NDT (tương đương 1,4 tỷ đồng). Đó còn là mức thù lao ưu ái vì nể tình cô từng xuất thân minh tinh màn bạc”.

Chu Ân được trả thấp hơn một ca sĩ Đại luc quay lại showbiz.
Chu Ân được trả thấp hơn một ca sĩ Đại luc quay lại showbiz.

Khi bị đánh giá con số này còn thấp hơn thù lao Dương Ngọc Oánh - ca sĩ quay lại showbiz, một đại diện có tiếng trong showbiz bình luận: “Chu Ân là nghệ sĩ Hong Kong đóng vai tiên tử sau lại đóng phim cấp ba. Các công ty Đại lục thường thích mời nghệ sĩ Đại lục hơn. Con số này so với Chu Ân không hề thiệt thòi”.

Lâm Thanh Hà tuổi lục tuần được trả khoảng 2 triệu NDT

Lâm Thanh Hà ngoài 60 tuổi nhưng là nghệ sĩ thế hệ cũ có thù lao cao nhất.
Lâm Thanh Hà ngoài 60 tuổi nhưng là nghệ sĩ thế hệ cũ có thù lao cao nhất.

Gần đây, Lâm Thanh Hà quay lại showbiz và tham dự ghi hình chương trình Thần tượng tới. Theo tiết lộ, đài truyền hình trả bà không dưới 2 triệu NDT/tập phát sóng (tương đương 7 tỷ đồng).

Nguồn tin khác tiết lộ, Lâm Thanh Hà là ngôi sao có giá nhất trong dàn nghệ sĩ thế hệ cũ. Năm 2014, đài Bắc Kinh từng mời bà tham dự và trả 5 triệu NDT một tập quay show (tương đương 17 tỷ đồng) nhưng bị từ chối.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữSao Hollywood