Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ lĩnh tối cao của IS bị trúng độc nghiêm trọng

Thủ lĩnh tối cao của IS, Abu Bakr al-Baghdadi cùng 3 thủ lĩnh cấp cao khác bị trúng độc nghiêm trọng qua đường ăn uống khi đang ở tỉnh Nineveh, Iraq.

Một nguồn tin tiết lộ với với hãng tin Iraq WAA rằng cả 4 người đều đang bị "trúng độc nghiêm trọng" và đã được chuyển đến cho một địa điểm bí mật, dưới sự theo dõi và chữa trị nghiêm ngặt.

IS ngay lập tức phát động một chiến dịch truy lùng và bắt giữ những kẻ gây ra vụ việc này.

Thu linh toi cao cua IS bi trung doc nghiem trong hinh anh 1
Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đã bị trúng độc. Ảnh: AFP/Getty. 

Al-Baghdadi sinh năm 1971 tại Samarra, miền trung Iraq. Người này từng có bằng tiến sĩ tại Đại học Hồi giáo ở Baghdad và nhiều bằng cấp khác liên quan tới đạo Hồi. Năm 2003, al-Baghdadi lập nhóm vũ trang chống Mỹ và chính quyền Iraq do Mỹ dựng lên.

Al-Baghdadi phải sống chui lủi, luôn bị đe dọa và săn lùng. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do người này lãnh đạo đang phải chịu những đợt không kích lớn của không quân các nước ở cả phía tây Iraq và phía đông Syria.

Trước vụ trúng độc, al-Baghdadi từng nhiều lần chết hụt trong các đợt không kích.

Mỹ tuyên bố 'thủ lĩnh khó giết' của IS đã chết

Lầu Năm Góc thông báo tên thủ lĩnh mang biệt danh "bộ trưởng chiến tranh" của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chết trong một cuộc không kích tại Iraq.

Mai Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới

Can cu Nga o Syria hung 'mua' rocket hinh anh

Căn cứ Nga ở Syria hứng 'mưa' rocket

1 -1 6 1

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria vừa hứng chịu đợt tấn công dữ dội bằng rocket của phiến quân, 17 rocket đều bị đánh chặn hoặc trượt mục tiêu.