M

Thủ môn trình diễn kỹ thuật phát bóng như môn bóng chuyền

Thủ môn Ibrahim Alma của tuyển Syria xứng đáng nằm trong top "dị nhân" làng túc cầu với cách phát bóng rất độc đáo.

Trong trận gặp Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, thủ thành Ibrahim Alma phát minh ra cách đưa bóng lên phía trên lạ lẫm. Thay vì dùng chân, người gác đền này lại dùng tay đập vào bóng hệt như phong cách trong thi đấu bóng chuyền.

Chỉ với cú đập tay đơn giản, Alma đã có thể đưa bóng đi qua vạch giữa sân. Đoạn video quay cảnh phát bóng độc đáo của thủ thành Syria nhanh chóng thu hút sự chú ý trên cộng đồng mạng. Nhiều tờ báo tại Anh cũng đăng lại thông tin này trong 24 giờ qua.

Thủ môn phát minh kỹ thuật phát bóng lạ lẫm Thủ thành của tuyển Syria dùng kỹ thuật phát bóng hệt thi đấu bóng chuyền để phát bóng.

Theo The Sun, Alma xứng đáng có tên trong danh sách "dị nhân" làng túc cầu, sau Manuel Neuer. Ngôi sao người Đức có khả năng chơi bóng bằng chân ngoài vòng cấm rất khéo léo. Nhiều lần anh bỏ khung thành, băng ra phá bóng hoặc dâng cao hệt như libero để phát động phản công.

Thậm chí, The Sun còn ví von phong cách phát bóng được thủ thành người Syria thực hiện có lẽ khiến HLV Pep Guardiola phải kinh ngạc. Từ lâu, Pep rất thích những thủ môn chơi chân tốt, bởi lẽ điều đó phù hợp với triết lý kiểm soát bóng mà ông theo đuổi. 

Ibrahim Alma năm nay 25 tuổi, đang bắt cho CLB Al-Ittihad. Trong màu áo tuyển Syria, Alma có 28 lần ra sân bắt chính.

Nguyên Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao