M

Thủ môn Việt kiều mất hút khi quay về V.League

Kể từ thời điểm ký hợp đồng với CLB Hải Phòng cuối tháng 5, thủ môn Đặng Văn Lâm chưa thi đấu một phút nào cho đội bóng mới.

Khi quyết định quay về quê hương thi đấu, thủ môn người Nga gốc Việt mong muốn được ra sân thường xuyên để chứng tỏ khả năng và thực hiện giấc mơ được triệu tập vào đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam.

Nhưng kể từ thời điểm về nước ký hợp đồng với CLB Hải Phòng ngày 27/5, Văn Lâm chưa được đội bóng mới sử dụng một phút nào.

Hồi đầu mùa, phong độ thiếu ổn định của 2 thủ môn Xuân Việt và Thanh Thắng là lý do khiến đội bóng đất cảng quyết định chiêu mộ thủ môn có chiều cao 1,88 m và từng được đào tạo tại CLB Spartak Moskva và CLB Dynamo Moskva (Nga).

Thủ môn Việt kiều gọi điện xin Miura về thử việc ở U23 VN

Đặng Văn Lâm được đào tạo 5 năm ở CLB Spartak Moskva rồi chuyển đến tập tại đội trẻ Dynamo Moskva trong 4 năm. Anh từng được VFF gọi về khoác áo U19 Việt Nam năm 2011.

Thủ môn Đặng Văn Lâm (phải) từng là đồng đội của trung vệ Quế Ngọc Hải tại đội tuyển U19 Việt Nam.
Thủ môn Đặng Văn Lâm (phải) từng là đồng đội của trung vệ Quế Ngọc Hải tại đội tuyển U19 Việt Nam. Đầu năm nay, anh liên lạc trực tiếp với HLV Miura về việc thử sức tại U23 Việt Nam nhưng bị nhà cầm quân người Nhật từ chối.

Nhưng bước vào giai đoạn lượt về, Xuân Việt thể hiện phong độ khá ấn tượng và trở thành sự lựa chọn số một của HLV Trương Việt Hoàng cho vị trí trấn giữ khung thành.

Với 17 pha để thủng lưới kể từ đầu giải, số bàn bại của hàng phòng ngự Hải Phòng thấp nhất V.League. Khả năng phòng thủ chắc chắn là nền tảng giúp đội bóng đất cảng bay cao ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Thế nên, ban huấn luyện có lý do để không phá vỡ sự ổn định.

Bản thân Văn Lâm cũng thừa nhận sự yếu thế của mình so với người đồng nghiệp đàn anh. Thủ môn Việt kiều cho biết: “Anh Xuân Việt bắt rất tốt, nhiều lần cứu cho đội những bàn thua trông thấy. Kinh nghiệm của anh tại V.League cũng là thứ tôi khó so sánh”.

Chấp nhận với vị trí dự bị nhưng thủ môn sinh năm 1993 vẫn không nguôi nuỗi buồn. “Là cầu thủ ai cũng muốn được ra sân chơi bóng. Với những cầu thủ trẻ như tôi, việc thi đấu thường xuyên có ý nghĩa rất lớn tới sự phát triển các kỹ năng và duy trì phong độ, cảm giác trước khung thành. Không biết đến bao giờ tôi mới thực hiện được ước mơ khoác áo đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam”, Văn Lâm ngậm ngùi tâm sự.

Bên cạnh đó, thủ môn Việt kiều khá bi quan về triển vọng của anh tại đội bóng đất cảng. Hợp đồng của Văn Lâm sẽ đáo hạn khi V.League 2015 kết thúc. Việc chưa bắt một phút nào cho Hải Phòng đồng nghĩa với cơ hội không mấy rộng mở tiếp tục dành cho anh.

“Có thể thành công hay thất bại nhưng tôi không bao giờ hối tiếc khi quay về Việt Nam. Được đóng góp cho bóng đá quê hương là ước mơ lớn nhất của tôi nên dù thế nào, tôi cũng sẽ không bỏ cuộc vì mục tiêu đó”, Văn Lâm chia sẻ.     

Thủ môn Việt kiều về dự V.League sau khi bị Miura từ chối

Không được HLV Miura trao cơ hội thử sức ở đội tuyển U23 nhưng thủ môn Văn Lâm đã tìm được cánh cửa khác để quay về thi đấu tại Việt Nam.

Hoàng Minh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao