M

Thu mua hoa thanh long ồ ạt

Việc thương lái thu mua hoa thanh long đã xuất hiện rầm rộ ở Bình Thuận trong nhiều năm nay, nhất là khu vực huyện Hàm Thuận Bắc.

Việc thương lái tìm đến nhà vườn thu mua hoa thanh long với giá 3.500 - 4.500đồng/kg, khiến nhiều người trồng thanh long ở tỉnh Bình Thuận vui mừng, phấn khởi. Những bông được thu mua phần lớn bị kẹ, còi, nhiễm bệnh. 

Hiện các nhà vườn đang bước vào vụ chong đèn để thanh long ra hoa trái vụ. Nhiều thương lái tìm đến thu mua hoa thanh long với giá dao động 3.500-4.500đồng/kg (4-6 hoa/kg), tùy theo kích thước, chất lượng. 

Anh Nguyễn Thành Trí, nông dân thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, gia đình có gần 500 trụ thanh long đã được chong đèn và cho ra nhiều hoa. Cách đây 3 ngày, anh lựa những hoa bị nổi đốm trắng, nấm tắc kè bán cho thương lái được hơn 3 triệu đồng. Tính ra số tiền này dư sức sử dụng vào chi phí phân bón, thuốc trừ sâu đầu tư đến khi trái chín. 

Hoa thanh long chất lượng sẽ bán được giá.... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/thu-mua-hoa-thanh-long-o-at-post141660.html | NongNghiep.vn

Hoa thanh long chất lượng sẽ bán được giá.

Cũng theo anh Trí, vài năm trước đây, thương lái thu mua hoa thanh long trước khi nở 1-2 ngày (khoảng 18 ngày sau khi ra nụ) nhưng chỉ có giá 2.500 đồng/kg. Nay giá thu mua đã tăng lên gấp đôi khiến nhiều nhà vườn không chần chừ bẻ bớt hoa bán. 

Hoa thanh long sau những vụ chong đèn thường xuất hiện rất nhiều và hay bị nhiễm bệnh đốm trắng, nếu không được thương lái thu mua thì nông dân cũng phải tỉa bỏ bớt vì có để lại ra trái cũng không bán được. 

Sở NN&PTNT Bình Thuận cho biết, lặt bỏ bớt hoa là việc làm thường xuyên trong quá trình chăm sóc và cũng là biện pháp kỹ thuật can thiệp để giúp cây thanh long sinh trưởng phát triển tốt hơn. Khi cắt tỉa hoa thanh long dễ cân đối được số lượng trái thanh long trên một trụ hợp lý, nhằm tập trung dinh dưỡng để giúp cây cho ra trái có chất lượng tốt và tăng sức chống chịu của cây đối với các điều kiện ngoại cảnh bất lợi.

Việc thu mua hoa thanh long giúp tận dụng các sản phẩm khác nhau trên cây thanh long, tăng thu nhập, tiết kiệm chi phí đầu tư, đỡ tốn công chăm sóc và xử lý được tàn dư thực vật là hoa thanh long không khả dụng. 

Thương lái Trung Quốc lại đến Trà Vinh mua hoa thanh long

Từ đầu tháng 6 đến nay, nhiều thương lái người nước ngoài đã tìm gặp nhà vườn trồng thanh long đặt vấn đề mua hoa thanh long (chưa nở) với giá 4.000 đ/kg.

http://nongnghiep.vn/thu-mua-hoa-thanh-long-o-at-post141660.html

Theo Văn Ái - Như Ngọc/Nông Nghiệp Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh