Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bác sĩ chỉnh hình ở Mỹ trung bình kiếm 10 tỷ đồng năm 2016

Bác sĩ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình có thu nhập cao nhất với 443.000 đô la, bác sĩ khoa nhi là hơn 200.000 đô la.

Báo cáo của trang mạng y khoa nổi tiếng toàn cầu Medscape công bố nguồn thu nhập trung bình trong năm 2016 của các bác sĩ chuyên ngành khác nhau ở Mỹ và ảnh hưởng của thu nhập tới lựa chọn điều trị trong nghề bác sĩ. Gần 19.200 bác sĩ ở 26 chuyên ngành đã tham gia khảo sát này.

Các kết quả báo cáo cũng chỉ ra sự hài lòng công việc của bác sĩ chịu ảnh hưởng nhiều bởi sự lựa chọn của họ về chuyên môn hơn, hay yếu tố kinh tế hay các yếu tố khác.

Bác sĩ được trả lương để điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Đối với một bác sĩ bình thường, thu nhập sẽ bao gồm tiền lương, tiền thưởng định kỳ, và tiền thưởng khác. Ở Mỹ, thu nhập trung bình cao nhất của năm 2016 là bác sĩ chỉnh hình (443.000 USD), tim mạch (410.000 USD) và da liễu (381.000 USD). Trong các chuyên khoa, phẫu thuật chỉnh hình và tim mạch luôn có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn so với mặt bằng chung.

Bac si chinh hinh o My trung binh kiem 10 ty dong nam 2016 hinh anh 1
Bảng thu nhập trung bình của các chuyên ngành y khoa của Mỹ năm 2016. Ảnh: Medscape.

Cũng theo khảo sát, khoảng 50% bác sĩ cảm thấy thu nhập của họ là hợp lý. Trong đó, bác sĩ da liễu cảm thấy hài lòng nhất (66%), nghiên cứu bệnh học (63%) và khoa cấp cứu (60%). Ngược lại, các bác sĩ ít hài lòng nhất là tiết niệu (42%), dị ứng và nội tiết (43%).

10% số bác sĩ được hỏi làm việc với bệnh nhân khoảng 30 tiếng mỗi tuần, 51% làm từ 30-45 tiếng và 34% bác sĩ làm nhiều hơn 46 tiếng. Theo một phân tích của chính phủ Mỹ, các bác sĩ trong độ tuổi trung niên làm việc chăm chỉ hơn các đồng nghiệp trẻ tuổi và lớn tuổi hơn họ.

Cuối cùng, khi được hỏi có muốn làm bác sĩ nữa không nếu được chọn lại, 73% bác sĩ gia đình và 71% khoa nội muốn tiếp tục làm công việc của họ. Đáng chú ý, hai chuyên ngành này lại nằm trong top 10 thu nhập thấp nhất năm. Đặc biệt, ba ngành phẫu thuật tạo hình, chẩn đoán hình ảnh và chỉnh hình có thu nhập nằm top cao nhất lại có ít người muốn chọn lại công việc đang làm (47%, 49% và 49%). Dường như thu nhập của bác sĩ không phản ánh sự hấp dẫn của nghề này.

Phương Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

00:31 Phat hien co che khang thuoc cua vi khuan hinh anh

Phát hiện cơ chế kháng thuốc của vi khuẩn

0 1 5

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện cơ chế kháng thuốc của vi khuẩn. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn và điều trị nhiều bệnh truyền nhiễm.

Tre 10 tuoi thung vom mieng do nga xe dap hinh anh

Trẻ 10 tuổi thủng vòm miệng do ngã xe đạp

0 5

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận bệnh nhi 10 tuổi bị chấn thương thủng vòm miệng do ngã xe đạp.

Mon an bao ve 'doi go bong dao' hinh anh

Món ăn bảo vệ 'đôi gò bồng đảo'

0 2 5

Để tăng cường vẻ đẹp của "đôi gò bồng đảo", ngoài việc luyện tập, mặc áo nịt ngực đúng cách, ăn uống thích hợp cũng là bí quyết giúp phụ nữ tăng thêm phần quyến rũ.