M

Thủ phạm thảm sát 4 người ở Gia Lai chỉ bị án chung thân

TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên án chung thân với Vũ Văn Đản, kẻ gây ra vụ thảm sát 4 người và làm 3 người trọng thương tại Gia Lai.

Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 21/4, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên án chung thân với Vũ Văn Đản, kẻ gây ra vụ thảm sát 4 người và làm 3 người trọng thương tại Gia Lai.

Phiên xét xử sơ thẩm diễn ra trong ngày đã làm rõ các tội danh, động cơ gây án cùng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với Vũ Văn Đản (39 tuổi, trú tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai). Tại phiên tòa, Đản cũng đã thừa nhận việc ra tay giết 4 người và chém trọng thương 3 người bao gồm cả người nhà và hàng xóm vào chiều ngày 23/8/2015 là do mâu thuẫn cá nhân.

Thu pham tham sat 4 nguoi o Gia Lai chi bi an chung than hinh anh 1
Bị cáo Vũ Văn Đản.

Xác định hành vi của Vũ Văn Đản là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nhưng thời điểm gây án, Vũ Văn Đản bị mắc bệnh tâm thần ở mức hạn chế khả năng nhận thức, chưa mất hẳn khả năng nhận thức, HĐXX đã tuyên Vũ Văn Đản án chung thân vì tội Giết người và 9 năm tù giam vì tội Cố ý gây thương tích. Đồng thời, Vũ Văn Đản buộc phải bồi thường cho gia đình các bị hại tổng số tiền là 96,4 triệu đồng.

Trước đó, do mâu thuẫn chuyện gia đình, Vũ Văn Đản đã dùng dao giết chết 4 người, gồm: Ông Đặng Đình Vấn (58 tuổi); chị Nguyễn Thị Ngọc Liên (41 tuổi); chị Lê Thị Thơm (33 tuổi) em dâu Đản và con gái chị Thơm, cháu Vũ Thị Vân (8 tuổi).

Ba người khác bị Đản chém trọng thương là anh Vũ Văn Tuyên (31 tuổi, em ruột Đản); anh Vũ Công Doanh (32 tuổi) với tỷ lệ thương tật 13% và bà Nguyễn Thị Minh (52 tuổi) với tỷ lệ thương tật 63%. Sau khi giết 4 người và chém trọng thương 3 người, Đản cầm dao chạy vào một rẫy cà phê trốn và bị bắt vào chiều cùng ngày gây án.

Hiện trường vụ sát hại 4 người ở Gia Lai

Hiện trường vụ thảm sát khiến 4 người chết, 3 nạn nhân trọng thương vẫn còn vết máu và tóc. Thi thể của 2 trong số 3 người xấu số đã được gia đình mang về quê an táng.

 • Gia Lai

  Gia Lai
  • Diện tích: 15.536,9 km²
  • Dân số: 1.359.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 59
  • Biển số xe: 81

http://vov.vn/phap-luat/thu-pham-tham-sat-4-nguoi-o-gia-lai-chi-bi-an-chung-than-502932.vov

Theo Công Bắc/VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gia LaiPháp luật