Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thu phí khí thải 16 triệu đồng với ôtô dưới 7 chỗ?

Bắt đầu từ 25/1, sẽ thu thêm phí thử nghiệm khí thải đối với các dòng ôtô dưới 7 chỗ trở xuống...

Thu phi khi thai 16 trieu dong voi oto duoi 7 cho? hinh anh 1
 

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, từ 25/1, sẽ thu thêm phí thử nghiệm khí thải đối với các dòng xe ôtô dưới 7 chỗ trở xuống theo Thông tư 199 của Bộ Tài chính, ban hành cuối tháng 12/2015.

Theo đó, các xe ôtô đăng ký thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu theo phương pháp đo tiêu thụ nhiên liệu trực tiếp sẽ có mức phí 16 triệu đồng/phép thử/xe đối với xe ôtô sử dụng nhiên liệu xăng và 16,5 triệu đồng/phép thử/ xe đối với các dòng xe sử dụng nhiên liệu dầu diesel.

Về trách nhiệm nộp phí thử nghiệm, theo quy định của Thông tư 199, các tổ chức, cá nhân sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu các dòng xe ôtô từ 7 chỗ ngồi trở xuống khi thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu thì phải nộp phí thử nghiệm; Khi đăng ký cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng thì phải nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận.

Cơ quan tiếp nhận các loại phí này sẽ do Cục Đăng kiểm Việt Nam chịu trách nhiệm thu.

Ngoài ra, thông tư mới cũng quy định, mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô từ 7 chỗ trở xuống là 100.000 đồng/giấy/xe.

http://www.baogiaothong.vn/thu-phi-khi-thai-16-trieu-dong-voi-xe-o-to-duoi-7-cho-d135491.html

Theo Báo Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360

Honda SH cu rao ban gia ngang oto o TP.HCM hinh anh

Honda SH cũ rao bán giá ngang ôtô ở TP.HCM

Không chỉ sở hữu biển sảnh, biển đẹp độc lạ, loạt xe Honda SH đời cũ của anh Đức ở Sài Gòn còn thuộc dạng nguyên bản và được định giá lên đến hàng trăm triệu đồng/chiếc.