M

Thu Phương về Việt Nam – được nhiều hay mất?

Lần về Việt Nam mới đây của Thu Phương khiến cô được nhiều nhưng mất cũng không ít.

Là một trong những tên tuổi đình đám của làng nhạc Việt cuối những năm 1990, Thu Phương cùng với nhiều ca sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ như Thanh Lam, Hồng Nhung, Phương Thanh đã song hành cùng nhau trên mọi sân khấu âm nhạc, tạo nên thời kỳ hoàng kim của pop Việt.

Thay vì ở lại Việt Nam để tiếp tục sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Thu Phương lại mạo hiểm tiến thân ra hải ngoại. Đó là cả một quãng thời gian dài khó khăn trong cuộc sống lẫn công việc của cô, khiến cô bị khán giả trong nước lãng quên trước hàng trăm ca sĩ nối tiếp nhau ra đời.

Thu Phương thưở vào nghề.
Thu Phương ngày mới vào nghề.

 Lần trở về Việt Nam mới đây của Thu Phương đem lại nhiều thành công lớn, như một bước ngoặt trong sự nghiệp của cô.

Trong thời gian ở hải ngoại, chỉ còn một số khán giả đứng tuổi biết tới Thu Phương. Thậm chí, khi cái tên Thu Phương được công bố trong danh sách huấn luyện viên Giọng hát Việt 2015, nhiều người trẻ còn hỏi “Thu Phương là ai?”.

Nhưng ngay khi Vòng giấu mặt được phát sóng, Thu Phương ngay lập tức trở thành tên tuổi hot nhất làng giải trí, không thua bất cứ ca sĩ trẻ nào. Tất cả báo chí đều đổ dồn về Thu Phương, tên của cô trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong giới nghệ sĩ Việt trên Google. Thậm chí, đến trang Wiki của Thu Phương cũng được viết thêm rất dài.

Cùng với sự nổi tiếng bất ngờ đó, Thu Phương nghiễm nhiên kéo theo được rất nhiều fan mới, trong đó phần lớn là người trẻ, vốn là tầng lớp khán giả trước đây chưa hề biết tới cô. Rất nhiều bầu show, tìm đến Thu Phương và mức cát-xê của cô cũng tăng gấp ba lần.

Thu Phương và chồng bên hải ngoại.
Thu Phương và chồng bên hải ngoại.

Có thể nói, trong thời gian ngồi ghế nóng Giọng hát Việt, tên tuổi Thu Phương không hề kém cạnh gì Mỹ Tâm. 

Nhưng bỏ qua những cái lợi trước mắt đó, Thu Phương dường như mất nhiều thứ hơn trên chặng đường dài của cô.

Mặc dù thu hút thêm được rất nhiều fan trẻ, nhưng Thu Phương cũng phải gánh một lượng lớn anti fan, chủ yếu đến từ fan của Mỹ Tâm – cộng đồng fan đông đảo và “hung hãn” nhất Việt Nam, sẵn sàng công kích bất cứ ai đối đầu với thần tượng của họ.

Thu Phương có thêm rất nhiều fan trẻ.
Thu Phương có thêm rất nhiều fan trẻ.

Đáng tiếc hơn cả, lượng fan trẻ mới đây của Thu Phương đa số là fan “hùa”, hâm mộ theo phong trào, thời vụ. Những người trẻ này có thể trước đó không hề biết Thu Phương là ai, nhưng sẵn sàng chuyển sang hâm mộ cô chỉ sau một vài đêm Giọng hát Việt. Vì không có sự gắn bó lâu dài và tìm hiểu kĩ càng về thần tượng, nên họ thường phô trương một cách mù quáng.

Họ có thể đi khắp các diễn đàn tung hô Thu Phương mà không cần biết thần tượng mình đang đứng ở đâu. Thậm chí, các fan này còn ngạo mạn so sánh Thu Phương với các diva Việt để hạ thấp họ và nâng tầm thần tượng mình lên. Chính điều này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và mất dần thiện cảm với Thu Phương.

Ngoài fan, chồng Thu Phương là ông bầu Dũng Taylor cũng góp phần không nhỏ vào việc đánh mất hình ảnh của cô, khi tỏ ra quá nhiều chuyện trên Facebook, thường xuyên công kích đội Mỹ Tâm cũng như các ý kiến trái chiều.

Nhưng nặng nề nhất vẫn là các scandal xảy đến liên tiếp với Thu Phương sau khi Giọng hát Việt kết thúc, đặc biệt là sự quay lưng và tố cáo của các thí sinh dành cho người thầy của mình. Qua các scandal này, hình ảnh Thu Phương đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, từ một huấn luận viên hoạt ngôn, dứt khoát, chân thành trở thành người giả tạo, hai mặt, lợi dụng học trò, tham lam…

Thu Phương và Mỹ Tâm trên ghế nóng Giọng hát Việt.
Thu Phương và Mỹ Tâm trên ghế nóng Giọng hát Việt.

Có thể nói, Thu Phương là huấn luyện viên bị dính vào nhiều scandal nhất trong cả ba mùa Giọng hát Việt. Điều này càng khiến khán giả hoài nghi về cô.

Có thể với nhiều ca sĩ trẻ, scandal như một nấc thang tiến thân, nhưng mẫu hình vocalist như Thu Phương vốn không hợp với scandal, càng dính vào nhiều thì càng hủy hoại sự nghiệp. Siu Black là minh chứng điển hình nhất cho mẫu nghệ sĩ này.

Hiện tại, Thu Phương trở về hải ngoại và tiếp tục công việc, nhưng các “dớp” để lại ở Việt Nam vẫn chưa dứt. Liệu nó có ảnh hưởng tới sự nghiệp lâu dài của cô hay không? Việc được nhiều hay mất sau lần về Việt Nam này tùy thuộc vào cách ứng xử của vợ chồng Thu Phương. 

http://2sao.vn/nhac/thu-phuong-ve-viet-nam-%E2%80%93-duoc-nhieu-hay-mat-p0c1001n20151023070340446.vnn

Theo Đức Long/Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc