M

Thử thách dội nước thu về 115 triệu USD làm từ thiện

Trào lưu dội nước đá - Ice bucket challenge - đã mang lại một số tiền lớn cho tổ chức ALS phục vụ mục đích y học.

Theo trang Market Watch, trong năm vừa qua, thử thách dội nước đá - Ice bucket challenge - đã mang về cho tổ chức ALS 115 triệu USD. Chiến dịch này từng thu hút hàng triệu người tham gia, đặc biệt là những nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Chris Christie.

Thu thach doi nuoc thu ve 115 trieu USD lam tu thien hinh anh 1
Chủ tịch Microsoft Bill Gates thực hiện thử thách Ice bucket Challenge.

6 lý do khiến đổ nước đá thành hiện tượng trên toàn thế giới

Gây quỹ từ thiện, thể hiện được bản thân, không thể bỏ lỡ trào lưu... là một vài trong những lý do khiến thử thách đổ nước đá hot nhất hiện nay.

Theo thông cáo chính thức của tổ chức ALS, 77 triệu USD (67% tổng số tiền) sẽ phục vụ nghiên cứu, 23 triệu USD tặng các bệnh nhân ALS để mua công cụ hỗ trợ (nạng, gậy…), 9 triệu USD dùng cho việc đào tạo chuyên ngành và 3 triệu USD để chi trả cho những sự kiện tuyên truyền cộng đồng trong tương lai.

Theo Wikipedia, ALS (xơ cứng teo cơ một bên) là chứng bệnh khiến cho các dây thần kinh trong não bộ và các tuỷ sống chết dần. 95% bệnh nhân mắc chứng bệnh không rõ nguyên nhân và không có thuốc chữa.

Với thử thách dội nước đá, thế giới có thể biết tới căn bệnh cũng như góp phần giúp đỡ nghiên cứu tìm ra cách chữa trị hội chứng này.

Thử thách ăn kẹo có vị đặc biệt thu hút giới trẻ Việt

Trào lưu này đem đến cho người chơi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi nếm thử hương vị những viên kẹo đặc biệt.

Hà Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ