Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thử trí nhớ của bạn về những mẫu di động Nokia huyền thoại

Trước khi iPhone ra đời, Nokia được xem là ông hoàng của thị trường di động. Cùng Zing.vn hồi tưởng lại thời vàng son của thương hiệu này.

Nokia từng được xem là ông hoàng của thị trường di động. Tuy nhiên, sự xuất hiện của iPhone và hàng loạt nhà sản xuất Android đã dồn thương hiệu này vào bước đường cùng, dẫn tới quyết định bán mình.

Tháng 4/2014, Microsoft hoàn tất thâu tóm mảng di động của Nokia với giá 7,2 tỷ USD. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm sau đó không vực dậy được thương hiệu vang bóng một thời này.

Giữa tháng 5 năm nay, hãng này công bố bán lại mảng di động phổ thông Nokia cho một công ty con của Foxconn. Dưới thời Microsoft, gần như toàn bộ nhân sự trong mảng di động của Nokia đã (và đang) rời bỏ công ty này. 

Có những tin đồn cho rằng, Nokia (hiện tập trung vào mảng viễn thông và IoT) đang muốn khôi phục lại thương hiệu xưa cũ bằng cách ra mắt những chiếc di động Android vào cuối năm nay.

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng lục lại trí nhớ của bạn về một số mẫu di động từng tạo nên tên tuổi của Nokia.

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

iPhone Mobile Công nghệ

Ban dung iPhone 11 dep mat theo phong cach iPad Pro hinh anh

Bản dựng iPhone 11 đẹp mắt theo phong cách iPad Pro

Thiết kế cạnh bo tròn đã được sử dụng hơn 4 năm qua trên iPhone, ít nhiều gây nên sự nhàm chán. Apple cần một thiết kế đủ sức thuyết phục người dùng nâng cấp smartphone của họ.