Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thử trí nhớ của bạn về những mẫu di động Nokia huyền thoại

Trước khi iPhone ra đời, Nokia được xem là ông hoàng của thị trường di động. Cùng Zing.vn hồi tưởng lại thời vàng son của thương hiệu này.

Nokia từng được xem là ông hoàng của thị trường di động. Tuy nhiên, sự xuất hiện của iPhone và hàng loạt nhà sản xuất Android đã dồn thương hiệu này vào bước đường cùng, dẫn tới quyết định bán mình.

Tháng 4/2014, Microsoft hoàn tất thâu tóm mảng di động của Nokia với giá 7,2 tỷ USD. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm sau đó không vực dậy được thương hiệu vang bóng một thời này.

Giữa tháng 5 năm nay, hãng này công bố bán lại mảng di động phổ thông Nokia cho một công ty con của Foxconn. Dưới thời Microsoft, gần như toàn bộ nhân sự trong mảng di động của Nokia đã (và đang) rời bỏ công ty này. 

Có những tin đồn cho rằng, Nokia (hiện tập trung vào mảng viễn thông và IoT) đang muốn khôi phục lại thương hiệu xưa cũ bằng cách ra mắt những chiếc di động Android vào cuối năm nay.

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng lục lại trí nhớ của bạn về một số mẫu di động từng tạo nên tên tuổi của Nokia.

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

iPhone Mobile Công nghệ

Duc se dung iPhone thay the can cuoc hinh anh

Đức sẽ dùng iPhone thay thẻ căn cước

0 1

Trên iOS 13, tính năng NFC được mở rộng phạm vi sử dụng. Từ đây, iPhone có thể làm nhiều việc hơn so với chỉ dùng để thanh toán như trước.

03:34 Vi sao nguoi dung kho roi bo Apple sang Android? hinh anh

Vì sao người dùng khó rời bỏ Apple sang Android?

0 8 3

Người dùng iPhone sẽ gặp khó khăn nếu chuyển sang Android vì dữ liệu đã được tích hợp vào "hệ sinh thái" của Apple. Để từ bỏ sử dụng iPhone, bạn phải tạm biệt một số ứng dụng nào?

6 tuyet chieu de ban smartphone cu gia cao hinh anh

6 tuyệt chiêu để bán smartphone cũ giá cao

0 1 10

Theo Arecent, Galaxy S10 giảm 50% giá trị sau 30 ngày sử dụng, iPhone cũng chịu chung cảnh mất giá khi bóc hộp. Vậy làm sao để có thể bán smartphone cũ với giá cao?