Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thứ trưởng GD&ĐT: 'Phải làm rõ vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong'

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong vì bị quên trên ôtô quá đau lòng. Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trả lời Zing.vn tối 6/8, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nói vụ việc bé trai lớp 1 trường Quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong vì bị quên trên ôtô rất đau lòng. Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo và làm rõ vụ việc này.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Trần Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết đơn vị này đã nhận được thông tin, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ sự việc.

Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT và nhà trường quan tâm đến gia đình, chia buồn, lo hậu sự cho cháu bé. Phòng GD&ĐT cũng đã báo cáo UBND quận và xin ý kiến chỉ đạo.

Quan điểm của Sở GD&ĐT Hà Nội là phải xem xét điều tra xử lý theo pháp luật, đúng người, đúng tội.

Thu truong GD&DT: 'Phai lam ro vu be lop 1 truong Gateway tu vong' hinh anh 1
Tối 6/8, cảnh sát có mặt tại Bệnh viện E để nắm thông tin về vụ việc. Ảnh: Hoàng Lam.

Sự việc đau lòng xảy ra ngày 6/8, nạn nhân là cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo) trường Quốc tế Gateway.

Theo tường trình của bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT trường Gateway, khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình đưa học sinh về nhà, phát hiện bé Long nằm bất tỉnh trên xe buýt. Một cán bộ của trường đưa con vào phòng cấp cứu trong tình trạng học sinh bị tím tái. Trường đã đưa nạn nhân vào Bệnh viện E, Hà Nội, cấp cứu nhưng học sinh không qua khỏi.

Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn, đại diện Bệnh viện E cho biết bé đã tử vong trước khi vào viện. Bệnh viện đang phối hợp cơ quan công an làm rõ nguyên nhân tử vong.

Anh Lê Văn Sơn, bố của cháu bé, cũng cho hay các bác sĩ Bệnh viện E xác định con trai tử vong trước khi được đưa vào viện. Đồng thời, một số cô giáo thừa nhận để quên cháu trên xe. Trích xuất camera tại trường cho thấy cháu không vào trường.

Người cha đề nghị đại diện nhà trường thông tin đầy đủ quy trình đưa đón, bỏ quên con mình trên xe, không lên lớp. Ôtô đi đâu, đỗ ở đâu, có phải khi phát hiện cháu mất mới chở đến bệnh viện? Hàng loạt câu hỏi được anh Sơn đặt ra khi làm việc với trường Quốc tế Gateway.

Bố nam sinh lớp 1 trường Gateway: Khi tôi tới thì cháu đã mất rồi Ông Lê Văn Sơn cho biết bác sĩ thông báo con trai ông, nam sinh lớp 1 trường Gateway, đã mất từ trước khi tới viện, không còn chút hơi ấm nào.

Những câu hỏi vụ học sinh trường Gateway tử vong vì bị quên trên ôtô

Theo tường trình của trường, nam sinh được phát hiện bất tỉnh trên xe buýt, cán bộ y tế sơ cứu và đưa vào viện. Tuy nhiên, bác sĩ xác nhận nạn nhân tử vong trước khi đến viện.Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Sach giao khoa moi - ai co quyen lua chon? hinh anh

Sách giáo khoa mới - ai có quyền lựa chọn?

0

Theo Luật Giáo dục sửa đổi năm 2019, UBND các tỉnh, thành phố sẽ quyết định bộ SGK phù hợp thay vì các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn. Làm như vậy “có cửa” để các NXB "đi đêm"?