Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng Ấn Độ dâng hương ở chùa Quán Sứ

Thủ tướng Ấn Độ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam và cam kết cung cấp khoản tín dụng 500 triệu USD cho VN trong lĩnh vực quốc phòng. Ông cũng tới thăm chùa Quán Sứ ở Hà Nội.

Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 1

Sáng 3/9, lễ đón chính thức Thủ tướng Ấn Độ đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Modi duyệt đội danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 2
Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Narendra Modi trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và cũng là chuyến thăm đầu tiên của một thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam trong 15 năm qua. Chuyến thăm diễn ra trong thời điểm quan trọng của mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ. Năm 2017, Việt Nam và Ấn Độ sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 3
Không như những lịch trình thăm chính thức của các nguyên thủ quốc gia khác tới Việt Nam, ngay sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới thăm Nhà sàn Bác Hồ trong khuôn viên Phủ Chủ tịch. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Narendra Modi sẽ hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Sau khi thăm Nhà sàn, Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Ao cá Bác Hồ và cho cá ăn.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 4
Chuyến thăm cũng là dịp để lãnh đạo hai nước đánh giá những kết quả hợp tác trong thời gian qua, xác định phương hướng và biện pháp nhằm đưa quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới, sâu sắc và toàn diện hơn.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 5
Trong thời gian gần đây, mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Ấn Độ đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực từ chính trị đến kinh tế, quốc phòng - an ninh, khoa học, kỹ thuật, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 6
Hai nước mong muốn và quyết tâm cùng nhau duy trì hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

 

Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 7
Thông qua những văn bản ký kết với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết sẽ cung cấp một khoản tín dụng trị giá 500 triệu USD cho Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 8
Thủ tướng Narendra Modi và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 9
Sau đó hai ông đồng chủ trì cuộc họp với báo chí trong nước và quốc tế.

 

Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 10
Đầu giờ chiều ngày 3/9, Thủ tướng Narendra Modi đã tới thăm chùa Quán Sứ theo lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 11
Tháp tùng ông Modi trong chuyến thăm chùa Quán Sứ là Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

 

Đại sứ Ấn Độ cho biết Phật giáo là một trong những cầu nối văn hóa giữa hai quốc gia, hàng năm nhiều Phật tử Việt Nam sang chiêm bái các di tích Phật giáo ở Ấn Độ, cũng như nhiều hoạt động giao lưu về tôn giáo giữa nhân dân hai nước.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 12
Thủ tướng Ấn Độ dâng hương tại chùa Quán Sứ tại Hà Nội. Ngôi chùa linh thiêng được xây dựng từ thế kỷ 15 và nay là trụ sở của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 13
Ông Modi và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thành kính trước ban thờ Phật.
Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 14
Bản thân Thủ tướng Narendra Modi, dù theo đạo Hindu, rất coi trọng vai trò của Phật giáo. 


Tiến Tuấn - Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Đức Thế giới

Con bao suy thoai da 'go cua' mot loat nen kinh te lon hinh anh

Cơn bão suy thoái đã 'gõ cửa' một loạt nền kinh tế lớn

1 451 6

Trong tuần qua, Đức tăng trưởng âm, Argentina sụp đổ thị trường, “chim báo bão” Singapore bên bờ vực suy thoái. Tất cả khiến bất thường trên thị trường trái phiếu Mỹ càng đáng sợ.

Canh sat len tieng ve tin don tai xe vu Gateway hinh anh

Cảnh sát lên tiếng về tin đồn tài xế vụ Gateway

2 -2 802 31

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) nói đến chiều 19/8 chưa nhận được thông tin về việc tài xế đưa đón học sinh trường Gateway tử vong như mạng xã hội đồn thổi.