M

Thủ tướng Anh bị kẻ mạo danh điện thoại lừa

Văn phòng Thủ tướng Anh đang rà soát lại các thủ tục an ninh sau khi có kẻ mạo danh giám đốc Cơ quan tình báo chính phủ (GCHQ) gọi điện lừa Thủ tướng David Cameron.

Một kẻ mạo danh đã gọi điện cho Thủ tướng David Cameron ngày 25/1. Ảnh: PA
Một kẻ mạo danh đã gọi điện cho Thủ tướng David Cameron ngày 25/1. Ảnh: PA

Theo báo chí Anh, một người đàn ông ngày 25/1 gọi đến Văn phòng ở số 10 Phố Downing, tự xưng là Robert Hannigan - giám đốc GCHQ, và yêu cầu nói chuyện với Thủ tướng.

Ông Cameron nghe điện và cúp máy khi nhận ra đây là trò lừa bịp. BBC nói không có thông tin nhạy cảm được tiết lộ trong cuộc gọi này.

Trước đó, bản thân giám đốc Hannigan cũng nhận được một cuộc gọi chơi khăm vào số di động, và GCHQ đang tiến hành rà soát tại sao số di động của ông lại bị tiết lộ ra ngoài như vậy.

Theo BBC, số di động này được ông Hannigan dùng cho các cuộc gọi thông thường, không phải là số mà ông dùng để trao đổi các thông tin mật.

Cả hai vụ đều đang được xem xét kỹ và các thủ tục an ninh đang được rà soát để không xảy ra vụ việc tương tự, theo một người phát ngôn chính phủ. Tất cả cơ quan chính phủ cũng được thông báo đề cao cảnh giác với các cuộc gọi đến.

Ông Cameron không phải là Thủ tướng Anh đầu tiên nhận cuộc gọi từ một kẻ mạo danh ngay tại Văn phòng ở số 10 Phố Downing.

Năm 1998, một nhân viên đài phát thanh tự xưng là lãnh đạo Đảng bảo thủ William Hague đã gọi điện nói chuyện với cựu Thủ tướng Tony Blair.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150126/thu-tuong-anh-bi-ke-mao-danh-dien-thoai-lua/703707.html

Theo T.Vy/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới