M

Thủ tướng Anh công du 4 nước Đông Nam Á

Thủ tướng Anh bắt đầu chuyến công du các quốc gia Đông Nam Á để tìm kiếm thêm sự hợp tác trong cuộc chiến chống Hồi giáo IS và tăng cường quan hệ thương mại với các nền kinh tế.

Ông Cameron công du 4 ngày đến các quốc gia Đông Nam Á. Ảnh: Reuters
Ông Cameron công du 4 ngày đến các quốc gia Đông Nam Á. Ảnh: Reuters

AFP cho biết điểm dừng chân đầu tiên của ông David Cameron trong chuyến đi lần này là Indonesia. Ông Cameron cùng bộ trưởng thương mại và 30 lãnh đạo doanh nghiệp Anh sẽ có 4 ngày làm việc tại Indonesia, Singapore, Việt Nam và Malaysia.

Dự tính ông Cameron sẽ thảo luận về "kẻ thù chung" IS trong các cuộc họp với Tổng thống Joko Widodo của Indonesia và Thủ tướng Najib Razak của Malaysia. Hàng trăm thanh thiếu niên người Anh đã tham gia IS tại Syria và Iraq với mối đe dọa rằng các phần tử này có thể khởi động các cuộc tấn công khủng bố tại quê nhà.

"Chúng ta sẽ chỉ đánh bại những kẻ khủng bố tàn bạo nếu chúng ta hành động tại nhà, ở nước ngoài và trực tuyến và nếu chúng ta đoàn kết với các quốc gia khắp thế giới chống lại kẻ thù chung này" - Thủ tướng Cameron phát biểu trước chuyến đi.

Ông Cameron cho biết ông sẽ cung cấp chuyên môn về "công tác chống khủng bố thực tế" và học hỏi thêm từ Indonesia và Malaysia về những gì họ đã làm để giải quyết vấn đề chủ nghĩa cực đoan.

Thủ tướng Cameron cảnh báo IS chuẩn bị tấn công nước Anh

Reuters đưa tin, ngày 29/6, Thủ tướng Anh David Cameron cảnh báo rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào nước Anh.

 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150727/thu-tuong-anh-cong-du-4-nuoc-dong-nam-a/783636.html

Theo Anh Thư/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AnhThế giới