Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng cảnh cáo Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký các quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, do bị kỷ luật về Đảng theo quyết định số 695 ngày 26/1/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo đó, trong tháng 1, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp và xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng thi hành kỷ luật ông Đinh Văn Thu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu và ông Huỳnh Khánh Toàn là nghiêm trọng nên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai ông này.

Về sai phạm của 2 vị lãnh đạo trên, giữa tháng 12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Đinh Văn Thu có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2011-2016, 2016 -2021) và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thu tuong canh cao Chu tich, Pho chu tich UBND tinh Quang Nam hinh anh 1
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo ông Đinh Văn Thu (phải) và ông Huỳnh Khánh Toàn (trái). Ảnh: Đắc Đức.

Ông Thu chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai Bí thư Tỉnh ủy khi chưa được phê duyệt quy hoạch. Để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, với cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh. Ông đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có một số nội dung không chính xác.

Ngoài ra, trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, ông Toàn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ. Đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Ngày 5/2, Ban Bí thư đã cách chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (nhiệm kỳ 2011-2015) đối với ông Lê Phước Thanh liên quan đến việc quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm con trai là ông Lê Phước Hoài Bảo giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục.

Ngày 9/2, Tỉnh ủy Quảng Nam đã quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hữu Sáng (Giám đốc Sở Nội vụ) với hình thức cảnh cáo vì liên quan đến những vi phạm của lãnh đạo tỉnh này.

Đến ngày 13/2, ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, đã chính thức bị xóa tên trong danh sách đảng viên.

Ông Lê Phước Hoài Bảo bị xóa tên trong danh sách Đảng

Ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã chính thức bị xóa tên trong danh sách Đảng sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.


Thắng Quang - Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Chính phủ Thời sự

2 be trai duoi nuoc chieu mung 3 Tet hinh anh

2 bé trai đuối nước chiều mùng 3 Tết

0 1

2 bé trai 6 tuổi và 13 tuổi trong khi nô đùa đã ngã xuống con kênh cạnh đường ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) rồi tử vong.

Dua 166 du khach Vu Han tu Da Nang ve nuoc hinh anh

Đưa 166 du khách Vũ Hán từ Đà Nẵng về nước

0 32

Công ty lữ hành đã đưa166 du khách Vũ Hán (Trung Quốc) từ Đà Nẵng về nước trên chuyến bay mang số hiệu VJ 8374 của hãng hàng không Vietjet Air.

Thu tuong chu tri phien hop phong chong virus corona hinh anh

Thủ tướng chủ trì phiên họp phòng chống virus corona

0 132 1

Việt Nam ghi nhận 63 người có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly.