Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ 8 học sinh đuối nước

Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra làm rõ nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp khiến 8 học sinh ở Hòa Bình bị đuối nước ngày 21/3.

Ngày 22/3, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bộ Công an cùng các bộ, ngành…

Thủ tướng yêu cầu các ngành, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo số 1123/UBQGTE ngày 21/3/2019 về tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em của Ủy ban Quốc gia về trẻ em.

Thu tuong chi dao dieu tra nguyen nhan vu 8 hoc sinh duoi nuoc hinh anh 1
Hiện trường, nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: CTV.

Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp khiến 8 cháu bị đuối nước và báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/3.

Trước đó, khoảng 15h ngày 21/3, 8 học sinh tiểu học và THCS đã tử vong do đuối nước khi đá bóng tại ven sông Đà, đoạn qua phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Trong 8 em bị chết đuối, 3 học sinh trường tiểu học Hữu Nghị, 5 học sinh trường THCS Hữu Nghị. Các em đều là hàng xóm của nhau.

Đám tang đẫm nước mắt của 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình Ngày 22/3, gia đình đã làm lễ an táng cho 8 học sinh bị đuối nước ở Hòa Bình. Đoàn giáo viên và học sinh cũng đã có mặt để đưa các em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cận cảnh bãi tắm 'tử thần' nuốt chửng 8 em học sinh ở Hòa Bình

Hai tấm biển ghi "Khu vực nguy hiểm - Cấm tắm" được dựng lên một ngày sau vụ đuối nước làm 8 học sinh thiệt mạng. Nơi đây có xoáy nước nguy hiểm nhưng các em nhỏ không hay biết.

Khi thủy thần gọi tên và đại tang 8 cậu bé của đội bóng trong xóm nhỏ

Xóm nhỏ ở tổ 22 TP Hòa Bình ngày nào cũng rộn vang tiếng thành viên đội bóng nhí í ới nhau ra sân. Không ai ngờ, chiều 21/3 là lần cuối cùng họ được nghe thanh âm trong trẻo ấy.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Thời sự