M

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra nhà 17 tầng gần Ba Đình

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, báo cáo tòa nhà cao tầng tại số 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) gấp trong tháng 9/2015.

Thủ tướng  vừa giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng tại dự án trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tòa nhà số 8B Lê Trực cao 17 tầng
Tòa nhà số 8B Lê Trực cao 17 tầng nằm rất gần Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: CF.

Theo văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, căn cứ theo phản ánh của báo Năng Lượng Mới, xét đề nghị tại văn bản số 373 ngày 16/9 của báo Năng Lượng Mới về việc xây dựng nhà cao tầng công trình trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội), Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nêu trên kiểm tra, báo cáo Thủ tướng gấp trong tháng 9/2015.

Ngày 15/9, báo Năng Lượng Mới đã có bài phản ánh tòa nhà trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực, gần quảng trường Ba Đình, có chiều cao “bất thường”.

Dự án này cao tới 17 tầng và 4 tầng hầm. Trong 17 tầng cao của tòa nhà có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, 12 tầng văn phòng cho thuê và khối căn hộ cao cấp.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150925/thu-tuong-chi-dao-kiem-tra-toa-nha-cao-tang-gan-quang-truong-ba-dinh/975079.html

Theo Xuân Long/ Tuổi Trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủHà NộiThời sự