M

Thủ tướng chia buồn với gia đình 4 quân nhân hy sinh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay trực tăng UH-1 rơi tại TP HCM sáng 28/1.

Người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo Bộ Quốc phòng cùng với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân tai nạn để kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an toàn bay.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các chiến sĩ hy sinh, thăm hỏi động viên kịp thời đối với thân nhân, gia đình có người bị nạn. Lưu ý đến gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Liên quan đến vụ việc, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, máy bay bị rơi vào sáng 28/1 khi đang bay huấn luyện theo kế hoạch thường xuyên.

Tổ bay có 4 người gồm thượng tá Trần Văn Đức, Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 917; thiếu tá Lê Hồng Quân, phi công kiêm dẫn đường trên không; trung úy Nguyễn Việt Cường, phi công; và thượng tá Đỗ Văn Chính, nhân viên cơ giới trên không.

Sau khi nhận được tin máy bay mất liên lạc, các lực lượng đã tìm kiếm kịp thời, xác định địa điểm rơi ở rừng tràm, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM, cách điểm xuất phát (sân bay Tân Sơn Nhất) khoảng 15 km.

Theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, nguyên nhân đang được xác minh nhưng đã có thể khẳng định đây là một tai nạn chuyên ngành, không có liên quan đến phá hoại. Do máy bay rơi tại rừng tràm nên không có thiệt hại dưới mặt đất.

Trực thăng rơi ở TP HCM, 4 chiến sĩ hy sinh

Bốn chiến sĩ đã hy sinh trong vụ rơi trực thăng sáng 28/1, chỉ ít phút sau khi tổ phi công cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Công Khanh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự