Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIII

Sáng 19/1, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng tổ chức phiên họp lần thứ hai dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sau phiên họp đầu tiên cách đây khoảng 2 tháng, cơ quan thường trực của Tiểu ban là Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan khẩn trương triển khai các nhiệm vụ được giao theo kết luận của Thủ tướng.

Theo đó, cơ quan này trình Thủ tướng, Trưởng Tiểu ban quyết định thành lập bộ phận Thường trực Tiểu ban gồm các thành viên: Thủ tướng, 5 Phó thủ tướng, Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Tổ biên tập cũng được thành lập với 57 thành viên, là cán bộ cấp Thứ trưởng các ban, bộ, ngành, phó chủ tịch các tỉnh, thành, lãnh đạo một số viện, trường, đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ.

Thu tuong chu tri phien hop Tieu ban Kinh te - Xa hoi Dai hoi XIII hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp. Ảnh: Quang Hiếu/VGP.

Tổ biên tập do Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư là Tổ trưởng tiến hành họp, tập trung rà soát, hoàn thiện các tài liệu để trình Tiểu ban tại phiên họp hôm nay.

6 nội dung được đưa ra để thảo luận gồm: Chương trình, kế hoạch hoạt động của Tiểu ban; chủ đề của Chiến lược 10 năm và Kế hoạch 5 năm; kết cấu của Chiến lược 10 năm và Kế hoạch 5 năm; một số nội dung trọng tâm của Chiến lược 10 năm và Kế hoạch 5 năm; phân công, đặt hàng, giao nhiệm vụ đối với 40 chuyên đề sẽ được đề cập, nghiên cứu; quy chế hoạt động của Tiểu ban.

Theo Thủ tướng, có hai mốc thời gian quan trọng đối với Tiểu ban là báo cáo Hội nghị Trung ương 10 vào tháng 5/2019 để cho ý kiến về đề cương chi tiết Chiến lược 10 năm, Kế hoạch 5 năm và báo cáo Hội nghị Trung ương 11 vào tháng 10/2019 để cho ý kiến về các dự thảo văn kiện, từ đó, hoàn thiện, gửi đại hội Đảng bộ các cấp góp ý.

Thu tuong chu tri phien hop Tieu ban Kinh te - Xa hoi Dai hoi XIII hinh anh 2
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quang Hiếu/VGP.

Đánh giá cao Tổ biên tập đã nỗ lực chuẩn bị các tài liệu, báo cáo phục vụ kịp thời phiên họp, Thủ tướng đề nghị trên cơ sở đó, các thành viên Tiểu ban phát biểu tập trung, ngắn gọn, đi thẳng vào các nội dung nêu trên và các vấn đề trọng tâm mà Tổ biên tập xin ý kiến để thống nhất, hoàn thiện các tài liệu.

Thủ tướng cũng đề nghị tập trung thảo luận chủ đề của Chiến lược và Kế hoạch để làm sao thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển mạnh mẽ khoa học công nghệ, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, giữ vững chủ quyền, ổn định xã hội, tạo động lực mạnh mẽ đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Tại phiên họp, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày tờ trình của Tiểu ban về chủ đề, kết cấu, tư tưởng chỉ đạo và một số nội dung trọng tâm của báo cáo Chiến lược 10 năm và Kế hoạch 5 năm.

Thủ tướng yêu cầu xử lý bãi đỗ xe 'lậu' ở gầm cầu Thăng Long

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND Hà Nội làm rõ phản ánh về hoạt động trông giữ xe trái phép khu vực gầm cầu Thăng Long.http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-chu-tri-phien-hop-Tieu-ban-KTXH-Dai-hoi-XIII/357429.vgp

Đức Tuân/Chinhphu.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Thời sự

Xe giuong nam chay rui giua dem hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi giữa đêm

0 10

Ôtô chạy qua địa bàn thị trấn Đắk Glei (Kon Tum) lúc giữa đêm thì bất ngờ phát hỏa. Rất may tài xế kịp tấp vào lề đường và sơ tán khách.