Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng dự khai trương cơ quan thường trú VOV ở Australia

Sáng 17/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ khai trương cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) tại Australia. Đây là cơ quan thường trú thứ 11 của VOV ở nước ngoài.

Thu tuong du khai truong co quan thuong tru VOV o Australia hinh anh 1
Thủ tướng trong sự kiện khai trương cơ quan thường trú VOV ở Australia. Ảnh: Thanh Tuấn.

Phát biểu tại buổi khai trương, Tổng giám đốc VOV, ông Nguyễn Thế Kỷ nói việc mở cơ quan thường trú tại Australia “xuất phát từ thực tế đây là quốc gia có vị trí quan trọng trong mối quan hệ với Việt Nam, ASEAN và trong mối liên kết với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, là địa bàn có tới hơn 300.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập”.

Ông Kỷ hy vọng hoạt động của phóng viên VOV tại Australia sẽ giúp lan tỏa thông tin để giúp tuyên truyền về quan hệ Việt Nam Australia, Việt Nam - New Zealand và về cộng đồng người Việt ở hai nước này.

Thu tuong du khai truong co quan thuong tru VOV o Australia hinh anh 2
VOV Australia là cơ quan thường trú thứ 11 của VOV ở nước ngoài. Ảnh: Thanh Tuấn.

Lễ khai trương diễn ra trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Australia và hai nước Việt Nam - Australia vừa nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược.

Ở cơ quan thường trú mới, bà Đỗ Việt Nga sẽ là trưởng đại diện của VOV ở đây.

Thủ tướng với các tài phiệt Australia: Thời cơ đầu tư đã đến

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra thông điệp kêu gọi các nhà tài phiệt đầu tư sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược và ký TPP-11.

Thủ tướng tới Sydney dự hội nghị đặc biệt Australia - ASEAN

Sáng 16/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn cấp cao đã tới Sydney, tiếp tục chuyến thăm tới Australia và tham dự hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia tại đây.

Thanh Tuấn (Từ Sydney)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Nguyễn Xuân Phúc Thế giới