Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

​Thủ tướng được vinh danh vì đóng góp cho hòa bình

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) vinh danh vì những đóng góp cho hòa bình, an ninh.

​Thu tuong duoc vinh danh vi dong gop cho hoa binh hinh anh 1
Các nhà lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển do Diễn đàn Toàn cầu Boston vinh danh. Ảnh: BGF

Theo trang web của Diễn đàn Toàn cầu Boston, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Đức Angela Merkel được trao giải Nhà lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển. Giải thưởng này được trao cho các cá nhân có đóng góp xuất sắc trong trong việc thúc đẩy hòa bình, an ninh trong nước và ngoài nước.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được vinh danh giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì an ninh mạng, với đóng góp cho sự tiến bộ của an ninh trong không gian số.

Hội đồng học giả vinh danh các nhân vật của năm nay sau quá trình lựa chọn các ứng viên được các nhà lãnh đạo chính trị, truyền thông, học thuật và dân sự đề cử. 

BGF sẽ thông báo các giải thưởng trong Ngày An ninh mạng Toàn cầu tại buổi lễ được tổ chức ở Đại học Harvard, Mỹ, ngày 12/12. Thông báo sơ bộ sẽ được đưa ra vào ngày mai.

Diễn đàn toàn cầu Boston (Boston Global Forum – BGF) là một tổ chức phi lợi nhuận, được đặt tại thành phố Boston, Mỹ. Diễn đàn là nơi quy tụ những nhà tư tưởng, những nhà chính trị, văn hóa, giáo sư ưu tú trên khắp thế giới. Nhiệm vụ của BGF là tạo ra một diễn đàn hợp tác và tương tác nhằm xác định và đưa ra giải pháp hành động cho các vấn đề của thế giới.

Việt Nam khẳng định cam kết chống biến đổi khí hậu ở COP21

Trong chuyến thăm Pháp, Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu sẽ dự Hội nghị COP21, khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.

Thủ tướng: Đưa Biển Đông thành nơi hòa bình

Tại Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 10 ngày 22/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam luôn chủ trương làm hết sức để cùng các nước đưa Biển Đông thành khu vực hòa bình.


Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới