Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng ghi nhận PVN giúp khẳng định chủ quyền quốc gia

Làm việc với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đóng góp của doanh nghiệp, đặc biệt là khẳng định chủ quyền quốc gia và nộp ngân sách

Sáng 5/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với PVN về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017. Cùng dự có các Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng. Ngoài ra còn có lãnh đạo một số bộ, ngành: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Công Thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đánh giá cao kết quả đạt được thời gian qua của PVN. Ông cho rằng tập đoàn đã có đóng góp nhiều mặt cho đất nước, đặc biệt là khẳng định chủ quyền quốc gia và nộp ngân sách Nhà nước.

Thu tuong ghi nhan PVN giup khang dinh chu quyen quoc gia hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu .

“Vừa qua, khủng hoảng giá dầu diễn ra trên toàn cầu. Vì thế, tập đoàn sụt giảm sản lượng, doanh số, hiệu quả sản xuất bị ảnh hưởng, cùng với việc quản lý nội bộ còn nhiều vấn đề. Tuy nhiên, các đồng chí đã cố gắng vươn lên, đạt một số kết quả khá quan trọng. Nhất là một số chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017. Điều đó thể hiện quyết tâm cao”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nêu mục tiêu của Chính phủ là xây dựng PVN phát triển bền vững, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong nhiều thập niên tới. Thủ tướng yêu cầu PVN đẩy mạnh tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, quản lý tốt hơn nữa.

Ngoài ra, PVN cần có phương hướng tập trung một số việc quan trọng, nhất là xây dựng đội ngũ, khắc phục tồn tại, bất cập vừa qua. Tập đoàn cũng cần tăng cường đoàn kết, quyết tâm, có nhiều biện pháp chỉ đạo mạnh mẽ, hiệu quả trên một số mặt.

Thu tuong ghi nhan PVN giup khang dinh chu quyen quoc gia hinh anh 2
Sản lượng khai thác dầu khí của PVN qua các năm. Năm 2017 là dự kiến. Đồ họa: Hiếu Công.

Trước đó, báo cáo tình hình hoạt động 7 tháng đầu năm trước Thủ tướng, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc PVN, cho biết sản lượng khai thác đạt 9,23 triệu tấn. Trong đó khai thác dầu ở trong nước đạt 8,09 triệu tấn, ở nước ngoài là 1,42 triệu tấn.

Tổng doanh thu của PVN đạt 278.500 tỷ đồng, vượt 14% so với kế hoạch 7 tháng và bằng 64% kế hoạch năm. Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 14.100 tỷ đồng (vượt 14% so với kế hoạch 7 tháng) bằng 85% kế hoạch năm. Doanh nghiệp đã nộp ngân sách Nhà nước 50.800 tỷ đồng.

PVN cũng đặt ra kế hoạch cả năm 2017 tổng doanh thu đạt 471.000 tỷ đồng. Nộp ngân sách 89.000 tỷ đồng, vượt 20% so với kế hoạch. Tập đoàn phấn đấu đạt tối thiểu 13,28 triệu tấn dầu thô trong cả năm 2017.

PVN cũng sẽ kiểm soát, vận hành an toàn, ổn định các nhà máy, công trình dầu khí. Đẩy mạnh công tác đầu tư, ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2017.Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Kinh doanh

03:40 Nhung can nha noi tieng khong ai dam mua hinh anh

Những căn nhà nổi tiếng không ai dám mua

0

Những căn nhà nổi tiếng, trị giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD nhưng không ai dám mua. Tin đồn ma ám hay diện tích quá rộng lớn là điểm trừ khiến chúng khó bán.

Hang banh keo Bibica sap ve mot chu? hinh anh

Hãng bánh kẹo Bibica sắp về một chủ?

0 18

Nếu thuyết phục được Lotte thoái toàn bộ vốn khỏi Bibica, thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng của Việt Nam sẽ về tay một ông chủ duy nhất là PAN Group.