Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng: Khởi nghiệp cần dấn thân nhưng đừng dấn một mình

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các bạn trẻ ở Bến Tre cố gắng vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu tìm tòi, học hỏi, đặc biệt là cần am hiểu một cách đúng đắn về khởi nghiệp.

Tối 19/7, trong chuyến công tác tại tỉnh Bến Tre, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khai mạc Ngày hội Bến Tre - Đồng Khởi khởi nghiệp 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại vùng đất anh hùng, vùng đất Bến Tre, quê hương Đồng Khởi để tham dự một Đồng Khởi mới, đó là Bến Tre - Đồng Khởi khởi nghiệp, Đồng Khởi khát khao làm giàu, khát khao xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Đây cũng là hoạt động thiết thực tưởng nhớ sự cống hiến, hy sinh của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ, thương binh nhân dịp 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Thu tuong: Khoi nghiep can dan than nhung dung dan mot minh hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại khai mạc Ngày hội Bến Tre - Đồng khởi khởi nghiệp 2017. Ảnh: VGP.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, quyết liệt để trăn trở và vươn lên của tỉnh Bến Tre. Trong những hành động đó có việc sớm phát động chương trình khởi nghiệp, thành lập Hội đồng tư vấn khởi nghiệp, Trung tâm xúc tiến đầu tư khởi nghiệp, Quỹ đầu tư khởi nghiệp. Trong số 3.200 doanh nghiệp của tỉnh đã có 100 doanh nghiệp khởi nghiệp, có những sản phẩm mới, ý tưởng mới mà xã hội đã chấp nhận.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các bạn trẻ ở Bến Tre cố gắng vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu tìm tòi, học hỏi, đặc biệt là cần am hiểu một cách đúng đắn về khởi nghiệp.

“Hãy tự tin hơn nữa để vươn lên, hãy có những khát khao hơn nữa để phát triển, ngay cả khi bạn đã trở thành một doanh nhân thành đạt thì bạn vẫn cần có tinh thần khởi nghiệp”, Thủ tướng nhắn nhủ.

Thu tuong: Khoi nghiep can dan than nhung dung dan mot minh hinh anh 2
Thủ tướng tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của thanh niên là đoàn viên, sinh viên khởi nghiệp. Ảnh: VGP.

Kêu gọi “các bạn trẻ, những sinh viên, thanh niên nông thôn trang bị cho mình những nền tảng tốt nhất để sau này mỗi bước chân khởi nghiệp đều hết sức vững vàng”, Thủ tướng chia sẻ trước hết khởi nghiệp đòi hỏi phải dấn thân, nhưng cũng đừng dấn thân một mình. Hãy tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp, qua đó trao đổi và hợp tác. Cần chung tay xây dựng nhiều hơn nữa những vườn ươm khởi nghiệp.

“Người ta hay nói muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, Thủ tướng nói.

“Để khởi nghiệp thành công chúng ta không sợ thất bại, nhưng chúng ta cần chuẩn bị kỹ càng, nhất là các bạn sinh viên khi còn đang ngồi trên ngế nhà trường. Môi trường sống và cải cách giáo dục rất quan trọng. Không có học tập, không có nghiên cứu khó khởi nghiệp thành công”, Thủ tướng nhắn nhủ. 

Thủ tướng tin tưởng với truyền thống Đồng Khởi Anh hùng, với tinh thần hiếu học, yêu thích  sự sáng tạo và ý chí vươn lên mạnh mẽ của con người Bến Tre qua nhiều thế hệ, con người Đồng Khởi sẽ làm nên một Đồng Khởi kinh tế thời bình.

'Nhật Bản nhiều ôtô nhưng tai nạn ít, tất cả do giáo dục mà ra'

“Vì sao Nhật Bản phương tiện ôtô nhiều như thế nhưng tai nạn rất ít. Cũng do giáo dục mà ra”, Thủ tướng nêu ví dụ và cho rằng phải quan tâm thầy cô giáo mới mong đổi mới.

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Thời sự