M

Thủ tướng kiểm tra cơ sở suất ăn công nghiệp, tiệm giò chả

Ngày 8/10, tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra một cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, quán phở "bình dân", tiệm giò chả về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thu tuong kiem tra co so suat an cong nghiep, tiem gio cha hinh anh 1
Tham quan cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp Tú Anh (tại tổ 2, ấp 2, Vĩnh Lộc A, quận Bình Chánh), Thủ tướng đã tìm hiểu về quy trình chế biến từ khâu sơ chế đầu vào, khâu nấu nướng và đóng gói suất ăn cũng như xem hồ sơ, giấy tờ liên quan của cơ sở về nhập nguyên liệu, giấy kiểm dịch, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

 

Thu tuong kiem tra co so suat an cong nghiep, tiem gio cha hinh anh 2
“Có hợp đồng cung cấp nguyên liệu rồi thì chị có kiểm tra trực tiếp hay không?”, Thủ tướng hỏi. Chủ cơ sở Tú Anh trả lời chị đích thân kiểm tra thường xuyên đầu vào cũng như tới tận bàn ăn của công nhân để hỏi ý kiến nhận xét về các suất ăn.

 

Thu tuong kiem tra co so suat an cong nghiep, tiem gio cha hinh anh 3
Thủ tướng và đoàn kiểm tra dừng chân, ăn phở,  uống cà phê đá tại một quán phở thuộc phường Tân Thành, quận Tân Phú,  TP.HCM.

 

Thu tuong kiem tra co so suat an cong nghiep, tiem gio cha hinh anh 4
“Ông cấp giấy chứng nhận cho chị có xuống tận nơi hay ngồi trên trụ sở ? Người ta có hay kiểm tra cơ sở của chị không?”, Thủ tướng đặt nhiều câu hỏi với chị Nguyễn Thị Nụ, chủ cơ sở chế biến. Trả lời các câu hỏi của Thủ tướng, chị Nụ cho biết không chỉ kiểm tra thực tế khi cấp giấy, cơ quan chức năng còn kiểm tra đột xuất, thậm chí có đợt kiểm tra vào 12h trưa. Đến nay, cơ sở chưa hề vi phạm về vệ sinh ATTP.

 

Thu tuong kiem tra co so suat an cong nghiep, tiem gio cha hinh anh 5
Thủ tướng nhấn mạnh nhiều khi giữa giấy tờ và sản phẩm thực tế còn tồn tại khoảng cách nên cơ quan chức năng lẫn cơ sở chế biến phải thường xuyên trực tiếp kiểm tra thực tế, có vấn đề gì phải xử lý nghiêm minh, với tinh thần bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP, vì sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Thu tuong kiem tra co so suat an cong nghiep, tiem gio cha hinh anh 6
Thủ tướng thăm siêu thị Co.opmart đường Lý Thường Kiệt (phường 7, quận 11).

 

Thu tuong kiem tra co so suat an cong nghiep, tiem gio cha hinh anh 7
Trao đổi ngắn với lãnh đạo TP.HCM về việc kiểm tra thực tế cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, một số quán ăn đường phố, siêu thị, Thủ tướng cho rằng nhìn chung, chủ trương bảo đảm ATTP đã đến được với người dân, nhất là người dân kinh doanh thức ăn đường phố. Đây là tiến bộ đáng hoan nghênh.

 

Thu tuong kiem tra co so suat an cong nghiep, tiem gio cha hinh anh 8
“TP.HCM là thành phố đông dân nhất cả nước thì việc triển khai chủ trương này đến người dân, cơ sở sản xuất, người tiêu dùng nói chung là vô cùng quan trọng. Tôi muốn nghe việc thực hiện chủ trương này của Thành phố, những vấn đề đặt ra, xem có cách nào để bảo đảm ATTP tốt hơn nữa, đồng bộ hơn nữa để người dân yên tâm hoàn toàn” , Thủ tướng nói.

 

Thu tuong kiem tra co so suat an cong nghiep, tiem gio cha hinh anh 9
Thủ tướng thăm quầy hải sản đông lạnh siêu thị Co.opmart. 

 

Thủ tướng ăn phở, uống cà phê bình dân ở Sài Gòn

Trong chuyến thị sát an toàn thực phẩm sáng 8/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé một quán phở ở quận Tân Phú kiểm tra nồi nước dùng và ăn sáng, uống cà phê tại đây.


http://baochinhphu.vn/Hoat-dong-cua-lanh-dao-Dang-Nha-nuoc/Thu-tuong-kiem-tra-suat-an-cong-nghiep-quan-pho-binh-dan-o-TPHCM/288498.vgp

Theo Đức Tuân/Chính Phủ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự