Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thủ tướng lội nước động viên người dân vùng lũ Hội An

Sau khi kiểm tra một số địa điểm ở Hội An, Thủ tướng thăm hỏi người dân và yêu cầu tỉnh Quảng Nam nhanh chóng khắc phục hậu quả của đợt lũ, đảm bảo tốt nhất để phục vụ APEC.

Thu tuong loi nuoc dong vien nguoi dan vung lu Hoi An hinh anh 1
Chiều 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).
Thu tuong loi nuoc dong vien nguoi dan vung lu Hoi An hinh anh 2
Ngay khi vào đến Hội An, lúc 17h15 Thủ tướng lội nước đi kiểm tra một số địa điểm, nơi sẽ diễn ra các sự kiện trong Tuần lễ cấp cao APEC. Hình ảnh tại khu vực chùa Cầu. Đi đến đâu, Thủ tướng cũng nán lại để bắt tay, hỏi thăm người dân phố cổ.
Thu tuong loi nuoc dong vien nguoi dan vung lu Hoi An hinh anh 3
Trong khuôn khổ của Tuần lễ cấp cao APEC, Hội An được chọn làm nơi tổ chức nhiều hội nghị quan trọng. Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết mọi công tác chuẩn bị cho các sự kiện trên đã hoàn tất.
Thu tuong loi nuoc dong vien nguoi dan vung lu Hoi An hinh anh 4
Dù những ngày qua Hội An phải đối mặt với lũ lớn, ngay khi nước bắt đầu rút, địa phương đã tập trung vệ sinh môi trường để đón các đại biểu về dự hội nghị và tham quan.
Thu tuong loi nuoc dong vien nguoi dan vung lu Hoi An hinh anh 5
Ông Huỳnh Thanh Sơn, nhà ở 80 Bạch Đằng là một trong những hộ đại diện nhận quà của Thủ tướng. Nhà ông Sơn hiện vẫn ngập sâu 1,8 m. Thủ tướng cho biết trận lũ vừa qua là điều không ai mong muốn; tuy nhiên, người dân phải cố gắng vực lại tinh thần, sẵn sàng dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh các tuyến phố để đón chào các đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC.
Thu tuong loi nuoc dong vien nguoi dan vung lu Hoi An hinh anh 6
4 hộ gia đình nhà vẫn đang bị ngập sâu trong nước vui mừng nhận quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Thu tuong loi nuoc dong vien nguoi dan vung lu Hoi An hinh anh 7
Liên quan đến công tác an ninh, nhiều tháng qua các đơn vị công an, quân đội đã phối hợp chặt chẽ với Tiểu an ban An ninh - Y tế sẵn sàng các phương án để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đại biểu. Trong hình là trung úy Dương Cẩm Tú, 27 tuổi, một trong những người làm nhiệm vụ điều phối giao thông cho các đoàn tham dự APEC.
Người Hội An trong cơn lũ ngập tới mái nhà Cơn lũ lớn ập tới khiến hàng nghìn ngôi nhà tại TP Hội An (Quảng Nam) ngập sâu, cuộc sống tại đây bị đảo lộn, người dân mệt mỏi khi phải chống chọi với lũ.

Hoàng Hà - Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Đời sống Thời sự