Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad và phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26-28/8.

Năm nay 94 tuổi, ông Mahathir Mohamad trong sự nghiệp của mình đã từ một bác sĩ trở thành chính trị gia, nắm giữ vị trí thủ tướng Malaysia 22 năm liền (1981-2003), và vào tháng 5/2018 lại tiếp tục trúng cử chức vụ này ở tuổi 92.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh nói với báo Thế giới & Việt Nam đây là “lần thứ 5 ông trở lại thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng cũng như tình cảm gần gũi và gắn bó của ông với đất nước và nhân dân Việt Nam”.

Việt Nam và Malaysia có quan hệ đối tác chiến lược và năm 2018 đã kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Hai nước đều là một trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của nhau. Kim ngạch thương mại giữa hai nước năm 2018 đạt 11,5 tỷ USD, tăng 13,2% so với mức 10 tỷ USD của năm 2017.

Thu tuong Malaysia Mahathir Mohamad tham chinh thuc Viet Nam hinh anh 1
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad là một trong những nhà lãnh đạo lâu năm nhất ở châu Á. Ảnh: Bloomberg.

Thủ tướng Malaysia Mahathir: Trật tự thế giới đã thất bại

Thủ tướng Malaysia, chính trị gia kỳ cựu Mahathir Mohamad cho rằng trật tự thế giới như chúng ta từng biết đã thay đổi, và các nước cần một trật tự mới dựa trên hệ thống luật pháp.

Mahathir Mohamad: Từ bác sĩ phẫu thuật đến thủ tướng Malaysia

Từ một bác sĩ, Mahathir Mohamad trở thành chính trị gia, nắm giữ vị trí Thủ tướng Liên bang Malaysia 22 năm liền (1981-2003) và lại vừa tiếp tục trúng cử chức vụ này ở tuổi 92.


Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới