Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thủ tướng: Nghệ An phải huy động lực lượng khắc phục bão số 10

Trưa 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có mặt tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò (Nghệ An), chỉ đạo khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Sau khi thị sát một vòng và nghe báo cáo sơ bộ về tình hình thiệt hại do bão số 10 gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu và chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An cần nhanh chóng khắc phục hậu quả sau cơn bão, ổn định đời sống của người dân.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Nghệ An huy động nhân lực, vật lực, bộ đội, công an, đoàn thanh niên và các cơ quan đoàn thể tập trung khắc phục hậu quả bão.

Thu tuong: Nghe An phai huy dong luc luong khac phuc bao so 10 hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả của cơn bão số 10 tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: VGP.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Nghệ An huy động các lực lượng vào cuộc dọn dẹp vệ sinh môi trường. Đề nghị quân đội, công an kết hợp với các lực lượng đặc biệt là quân khu 4 phối hợp hỗ trợ cho dân, các nhà dân tốc mái.

Tỉnh phải củng cố lại các trường học để đảm bảo việc học tập bình thường trong thứ 2 tới. Phải đảm bảo môi trường, điện nước cho nhân dân.

Kiểm tra việc khắc phục tại trường tiểu học Nghi Hải, Thủ tướng đồng thời nghe báo cáo tình hình thiệt hại của nhà trường. Cô Bùi Thị Nhung, Hiệu trưởng, cho biết cơn bão số 10 kèm theo lốc xoáy xảy ra ngày hôm qua (15/9) gây thiệt hại nặng nề.

Thu tuong: Nghe An phai huy dong luc luong khac phuc bao so 10 hinh anh 2
Lực lượng chức năng khắc phục hậu quả cơn bão số 10 tại trường tiểu học Nghi Hải. Ảnh: Phạm Hòa.

Toàn bộ dãy trường học ba tầng và dãy nhà bên trái bị tốc mái. Cửa kính vỡ nát, nhiều thiết bị dạy học, máy vi tính hư hỏng. Cây cối trong khuôn viên của nhà trường cũng bị đổ gãy, ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với nhà trường, chỉ đạo sớm khắc phục hậu quả của cơn bão. Lực lượng địa phương, đoàn viên, công an và quân khu 4 cần được huy động để sớm ổn định việc dạy và học.

Cảm kích trước sự thăm hỏi của Thủ tướng, Ban giám hiệu trường tiểu học Nghi Hải hứa sẽ sớm khắc phục hậu quả thiệt hại do bão gây ra để thứ 2 tuần tới học sinh có thể tới trường.

Trước đó, từ chiều tối 15/9, Thủ tướng đã đi dọc Bắc Trung Bộ, thị sát và chỉ đạo việc khắc phục hậu quả bão số 10 tại Quảng Bình, Hà Tĩnh. Thủ tướng nhấn mạnh việc không được để người dân đói ăn, đứt bữa; đồng thời, phải sớm khôi phục hệ thống điện lưới, bảo đảm vệ sinh môi trường sau bão...

Thủ tướng đến Hà Tĩnh: Không để cảnh tiêu điều nơi bão đi qua

Sáng 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), một trong những địa phương thiệt hại nặng nhất trong bão số 10, để chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Thủ tướng: Không để người dân 'màn trời chiếu đất', đứt bữa

Thị sát tình hình thiệt hại tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) do bão số 10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu việc trước mắt là khắc phục hệ thống điện để cấp cho người dân.
 • Nguyễn Xuân Phúc

  Nguyễn Xuân Phúc

  Ông Nguyễn Xuân Phúc là Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

  • Ngày sinh: 20/7/1954
  • Quê quán: Xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh QuảngNam
  • Trình độ: Cử nhân kinh tế Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (năm 1978)
  • Ngày vào Đảng: 12/05/1982 (ngày chính thức: 12/11/1983)
  • Vợ: Trần Nguyệt Thu
 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Nghệ An

   Nghệ An
   • Diện tích: 16.493,7 km²
   • Dân số: 2.978.700
   • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
   • Vùng: Bắc Trung Bộ
   • Mã điện thoại: 238
   • Biển số xe: 37

  Phạm Hòa

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Nghệ An Thời sự