Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp thăm Pháp, Bỉ và EU

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của LHQ về Biến đổi khí hậu (COP21) tại Paris từ ngày 30/11 đến 01/12 trước khi thăm Bỉ và EU ngày 2/12.

Thu tuong Nguyen Tan Dung sap tham Phap, Bi va EU hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Getty

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Vương quốc Bỉ Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên Hợp ​Quốc về Biến đổi khí hậu (COP21) tại Paris từ ngày 30/11 đến 01/12 và thăm làm việc tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) ngày 02/12/2015.

Hội nghị COP21 diễn ra trong bối cảnh các quốc gia đang tăng cường nỗ lực ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống trong đó có biến đổi khí hậu. Hội nghị của Liên Hợp Quốc về môi trường và phát triển bền vững tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil vào tháng 6/1992 đã thông qua Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (Công ước UNFCCC). Đây được coi là văn bản pháp lý toàn cầu đầu tiên làm cơ sở cho hợp tác quốc tế trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội nghị COP21 nhằm thảo luận để xây dựng khuôn khổ pháp lý toàn cầu mới, dự kiến sẽ thông qua Thỏa thuận Paris 2015 và áp dụng từ sau năm 2020 cho tất cả các quốc gia. Việt Nam tham dự Hội nghị COP21 nhằm khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực chung cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời nhằm thúc đẩy và tăng cường hợp tác với các quốc gia, tổ chức quốc tế để tìm kiếm nguồn hỗ trợ quốc tế cho công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Thủ tướng Đức ủng hộ lập trường của Việt Nam về Biển Đông

Tại cuộc gặp với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Đức Angela Merkel ủng hộ lập trường chính nghĩa của Việt Nam và ASEAN giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp Liên Hợp Quốc Thế giới