Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Brussels, Vương quốc Bỉ

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã rời Thủ đô Paris tới thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU).

Thu tuong Nguyen Tan Dung toi Brussels, Vuong quoc Bi hinh anh 1 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Sân bay quân sự Brussels, Vương quốc Bỉ. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Sân bay quân sự Brussels, Vương quốc Bỉ. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Chiều tối 1/12 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới sân bay quân sự Brussels, Vương quốc Bỉ.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Sân bay có đồng chí Vương Thừa Phong, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu; các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ; đại diện Bộ Ngoại giao Bỉ.

Ngay sau khi tới Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ và nói chuyện thân mật với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Bỉ.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con kiều bào ta tại Bỉ; đồng thời cho biết những nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; khẳng định những kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước là nhờ sự nỗ lực, đóng góp chung của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc, trong đó đóng góp của kiều bào ta - một bộ phận quan trọng, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết, mục đích chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu lần này của đoàn nhằm trao đổi các biện pháp, thúc đẩy hợp tác sâu rộng và hiệu quả hơn nữa giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ cũng như giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ luôn luôn phát huy được tinh thần đoàn kết, phấn đấu nỗ lực hết mình để hoàn thành suất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng thời Thủ tướng mong muốn bà con người Việt tại Bỉ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống, chấp hành tốt luật pháp nước sở tại; phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò cầu nối hữu nghị thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ trên các lĩnh vực; duy trì, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và luôn hướng về cội nguồn quê hương đất nước, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam tiếp tục cần sự hợp tác, hỗ trợ của các quốc gia, tổ chức quốc tế trong các hoạt động thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp thăm Pháp, Bỉ và EU

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của LHQ về Biến đổi khí hậu (COP21) tại Paris từ ngày 30/11 đến 01/12 trước khi thăm Bỉ và EU ngày 2/12.

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Nguyen-Tan-Dung-toi-Brussels-Vuong-quoc-Bi/242793.vgp

Theo Nguyễn Hoàng/Chinhphu.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới

EU va Canada giang don moi len Boeing hinh anh

EU và Canada giáng đòn mới lên Boeing

EU và Canada cho biết họ sẽ mở những cuộc điều tra riêng về khả năng đảm bảo an toàn của dòng máy bay Boeing 737 MAX, sau hai vụ tai nạn làm hơn 300 người thiệt mạng trong 5 tháng.