Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Singapore, dự hội nghị ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến thăm chính thức Singapore và tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 32 vào cuối tháng 4.

Theo thông báo của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, nhận lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Singapore, tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 32 từ ngày 25 đến 28/4.

Đây là chuyến thăm chính thức Singapore lần đầu tiên của ông Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc se tham Singapore, du hoi nghi ASEAN hinh anh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

Hai bên sẽ thảo luận các phương hướng, biện pháp để tăng cường mạnh mẽ hơn nữa quan hệ song phương, tạo những bước đột phá mới trong quan hệ hợp tác hai nước, đồng thời trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế.

Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long, hội kiến với Tổng thống Singapore Halimah Yacob, phát biểu tại Trường Quản lý Singapore, dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore và thăm một số cơ sở kinh tế của Singapore.

Sau khi thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 32. Đây là hội nghị cấp cao đầu tiên trong năm 2018 trong nhiệm kỳ chủ tịch ASEAN của Singapore. 

Trên tinh thần chủ đề “Xây dựng một ASEAN tự cường và sáng tạo," các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ trao đổi về phương hướng, biện pháp đẩy mạnh hợp tác, tăng cường liên kết nhằm nâng cao năng lực tự cường của ASEAN, ứng phó với các thách thức đặt ra.

Các nhà lãnh đạo cũng sẽ thúc đẩy phát triển dựa vào sáng tạo trên cơ sở tận dụng các cơ hội mới do cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, phát triển bền vững. 

Trong thời gian dự Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước ASEAN. 

Một số hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Australia Tại thủ đô Canberra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Đại học Quốc gia Australia và giao lưu với cộng đồng người Việt Nam đang học tập, sinh sống ở xứ sở chuột túi.

Thủ tướng hội đàm với Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Cố vấn Nhà nước Myanmar San Suu Kyi đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Myanmar bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19-20/4.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Singapore ASEAN Thế giới