Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng Nhật Bản cam kết hỗ trợ tối đa cho ĐH Việt Nhật

Sáng 17/1, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tham gia buổi gặp mặt với đại diện ĐH Quốc Gia Hà Nội và ĐH Việt Nhật tại khách sạn Sheraton, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Shinzo Abe nhấn mạnh ĐH Việt Nhật là dự án quan trọng, biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Đây là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho Việt Nam và Nhật Bản.

Thủ tướng Abe kỳ vọng học viên của ĐH Việt Nhật sẽ học tập tốt và có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam trong tương lai, cũng như trở thành cầu nối giữa hai nước.

Thủ tướng Abe cho biết sẽ cam kết hỗ trợ tối đa từ phía chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản với ĐH Việt Nhật, cũng như với các học viên của trường.

Thu tuong Nhat Ban cam ket ho tro toi da cho DH Viet Nhat hinh anh 1
Thủ tướng Nhật Bản gặp mặt đại diện ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Việt Nhật. Ảnh: Q.G.

Ông Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội - đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Abe vì sự ủng hộ tích cực của ông trong việc thành lập ĐH Việt Nhật, một trong những đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội. 

Đồng thời, ông Sơn cũng mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ ĐH Việt Nhật, đề nghị Thủ tướng Abe thông qua vốn ODA cho dự án xây dựng để phát triển trường trở thành đại học có đẳng cấp cao trong khu vực và quốc tế.

Về phía ĐH Việt Nhật, Hiệu trưởng Furuta Motoo cho biết sau khi khai trường, ông đã nhận được sự quan tâm và kỳ vọng rất lớn của xã hội.

"Để đáp ứng sự kỳ vọng cao, bên cạnh nỗ lực rất lớn của nhà trường, chúng tôi cần có sự đồng thuận và cam kết hỗ trợ của chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản”, ông Furuta Motoo nói.

Bổ nhiệm giáo sư người Nhật là hiệu trưởng Đại học Việt Nhật

Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội bổ nhiệm hiệu trưởng trường đại học thành viên là người nước ngoài.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:40 Truong dai hoc lau doi nhat the gioi hinh anh

Trường đại học lâu đời nhất thế giới

0

Được thành lập vào năm 859, Al-Karaouine là trường đại học hoạt động liên tục đầu tiên trên thế giới. Ngôi trường được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Vao rung sau 'bat' tung hoc tro ra lop hinh anh

Vào rừng sâu 'bắt' từng học trò ra lớp

0

Thầy Nguyễn Văn Ánh, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Sơn Bua, tỉnh Quảng Ngãi, đi vận động học sinh đến trường, đám trẻ liền rủ nhau chạy trốn.

Vi vua nuoc Viet dau tien xuat gia di tu hinh anh

Vị vua nước Việt đầu tiên xuất gia đi tu

0

Ông là một trong những vị vua có số phận bi thương của lịch sử phong kiến Việt Nam khi bị ép phải xuất gia đi tu, cuối cùng thắt cổ tự vẫn.