Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng: 'Phát triển ào ào, không bài bản thì hậu quả rất lớn'

Gặp mặt đoàn đại biểu Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng nếu phát triển ào ào, không bài bản thì dẫn tới hậu quả lớn.

Chiều 7/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn đại biểu Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

Tại đây, Thủ tướng gửi lời chúc mừng tới các lãnh đạo và 7.000 hội viên và đánh giá cao sự phát triển của hội sau trong 20 năm qua. 

Thủ tướng cho rằng, hội quy hoạch phát triển đô thị đã có nhiều hoạt động phong phú, tham gia nhiều đồ án quy hoạch quan trọng, góp ý xây dựng thể chế pháp luật, tạo được vị thế của mình trong xã hội.

Thu tuong: 'Phat trien ao ao, khong bai ban thi hau qua rat lon' hinh anh 1
Thủ tướng trò chuyện với các đại biểu Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam. Ảnh: VGP.

Thủ tướng cho rằng quy hoạch nói chung và quy hoạch đô thị nói riêng là công tác đặc biệt quan trọng. Nếu không có đô thị được quy hoạch tốt, phát triển bền vững thì đất nước không phát triển.

Thủ tướng mong muốn hội quy hoạch phát triển đô thị là nơi tập hợp trí tuệ về quy hoạch, tiếp tục đóng góp cho công tác này, phát triển bền vững đô thị Việt Nam.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đảng, Nhà nước, luôn quan tâm công tác quy hoạch đô thị, coi đây là công tác rất quan trọng trong phát triển đất nước nói chung và phát triển đô thị nói riêng.

Thủ tướng đề nghị hội gắn bó hơn với những đồ án, chủ trương lớn của đất nước để tư vấn, phản biện, đóng góp ý kiến trực tiếp, có cơ sở khoa học, thuyết phục.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng nói hội quy hoạch và phát triển đô thị cần tập hợp lực lượng đoàn kết, sáng tạo để có các đồ án, đề án tốt. Cần những chương trình phát triển đô thị tốt để không bị sai lầm trong định hướng phát triển.

Thu tuong: 'Phat trien ao ao, khong bai ban thi hau qua rat lon' hinh anh 2
Thủ tướng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VGP.

Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quy hoạch phát triển đô thị trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Nắm bắt những xu hướng hiện đại trong quy hoạch phát triển đô thị của thế giới, ứng dụng phù hợp thực tiễn đất nước để phát triển đô thị Việt Nam xứng tầm.

Thủ tướng đề nghị Bộ Xây dựng, Văn phòng Chính phủ tiếp tục quan tâm, lắng nghe ý kiến của hội để những vấn đề lớn về quy hoạch có ý kiến của hội trước khi trình Thủ tướng.

Theo lãnh đạo Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, trong 20 năm qua, hội đặc biệt quan tâm công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong công tác quy hoạch và phát triển đô thị.

Các đại biểu tin tưởng sẽ có nhiều đóng góp hiệu quả hơn vào sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam. Tham gia đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật quản lý phát triển đô thị và các nghị định hướng dẫn thực hiện Luật quy hoạch.

Đồng thời tổ chức thành công Giải thưởng quy hoạch quốc gia lần thứ nhất 2018, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2019-2024).Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Thời sự